Quảng Trị: Sẽ tổ chức tọa đàm khoa học " Bước đầu tiếp cận di sản Phật giáo"

Thứ hai - 26/03/2018 06:10

LQ13 (13) 1

LQ13 (13) 1
Theo sự thống nhất giữa Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị và Ban Điều hành Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế, vào chiều ngày 1/4/2018 tại Tổ đình Sắc Tứ Tịnh Quang (TT. Ái Tử, Triệu Phong) sẽ diễn ra cuộc tọa đàm khoa học " Bước đầu tiếp cận di sản văn hóa Phật giáo Quảng Trị"

Đây là cuộc tọa đàm khoa học đầu tiên của Phật giáo Quảng Trị về Văn hóa với sự tham dự của chư tôn đức Tăng, Ni toàn Ban Trị sự,  các chùa, Niệm Phật đường các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học hiện đang làm việc tại Huế, Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các ban ngành chức năng tại Quảng Trị...

LQ13 (9)


Quảng Trị được cho là chiếc nôi Phật giáo truyền vào Đằng Trong từ thời nhà Trần sau đó là đoàn quân Nam tiến của Nhà Nguyễn, Phật giáo cũng từ đó có mặt và phát triển cho đến ngày hôm nay; hệ thống chùa chiền, di chỉ, bia ký, pháp khí...những di sản hiện đang tồn tại và tiềm tàng trong các ngôi chùa và giữa dân gian là rất nhiều mà chưa thống kê khảo cứu cũng như tìm ra lối bão tồn tốt nhất.
Vì vậy, nội dung cuộc tọa đàm khoa học lần mầy chủ yếu để giới thiệu các tư liệu, thư tịch cổ, bi ký và các di chỉ Phật giáo Quảng Trị mà nhóm nghiên cứu tạp chí Liễu Quán Huế đã tìm ra trong thời gian qua.

LQ13 (13)


Cuộc tọa đàm dự kiến sẽ diễn ra từ 14 giờ đến 17 giờ ngày 1/4/1018 (nhằm ngày 16/2/Mậu Tuất) Chư Tăng, Ni, quý Đạo hữu Phật tử và các độc giả quan tâm đều có thể đến dự.

Tác giả bài viết: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây