Khai mạc Liên trại huấn luyện Anoma - Niliên và Tuyết Sơn GĐPT Khu vực Thị xã Quảng Trị

Thứ bảy - 25/07/2020 03:54
Thực hiện đề án Phật sự của BHD/PB GĐPT Quảng Trị và chương trình hoạt động Phật sự của Ban Điều hành GĐPT Khu vực TX Quảng Trị năm 2020. Theo tinh thần cuộc họp Ban Điều hành GĐPT KVTX Quảng Trị ngày 02/7/2020. Chiều ngày 24/7/2020 (nhằm 04 tháng 6 Canh Tý), tại chùa Quy Thiện, Ban Điều hành GĐPT Khu vực thị xã Quảng Trị đã tổ chức Liên trại huấn luyện Anoma - Niliên và Tuyết Sơn.
Quang lâm chứng minh buổi lễ có Đại đức đạo hiệu Thích Nguyên Hiếu - Phó trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Trị; Trụ trì chùa Quy Thiện.

Bên cạnh đó Quý đạo hữu Ban Hộ tự các Niệm Phật đường có GĐPT sinh hoạt trong khu vực thị xã Quảng Trị đã đáp lời mời tham dự buổi lễ.
Về phía lãnh đạo GĐPT tỉnh có HTr Cấp Tấn Tâm Ninh Hoàng Công Hiền - Ủy viên Tu Thư BHD/ PB GĐPT Trung Ương; Phó trưởng Ban Hướng dẫn kiêm Nghiên huấn GĐPT tỉnh Quảng Trị - Chủ tọa buổi lễ.
Đồng chủ tọa còn có HTr Cấp Tấn Không Lan Nguyễn Thị Thu Thủy - Ủy viên Nữ Oanh vũ Ban Hướng dẫn PB GĐPT Quảng Trị; HTr Cấp Tấn Tâm Tụ Nguyễn Thị Hồng - UV Thiếu Nữ Ban Hướng dẫn PB GĐPT Quảng Trị; HTr Cấp Tín Không Quý Nguyễn Phú – UV Nam Oanh vũ Ban Hướng dẫn PB GĐPT Quảng Trị.
Về phía BĐH có HTr Cấp Tấn Tâm Chuyển Nguyễn Duy Phụ - Phó Trưởng BĐH GĐPT khu vực TXQT. Quý anh chị thành viên BĐH GĐPT KVTX Quảng Trị, BĐH 3 vùng Bắc - Đông - Nam. Cùng toàn thể 30 anh chị thành viên Ban Quản trại và 91 trại sinh liên trại Anoma - Niliên và Tuyết Sơn.
Lễ Phật
Sau phần nghi lễ, Huynh trưởng Cấp Tín Nguyên Vỹ  Hoàng Thanh Long - Thư ký BĐH GĐPT khu vực TXQT đã tuyên đọc quyết định thành lập Ban Quản trại. Trong đó Huynh trưởng cấp Tín Như Lam Lê Quang Chái làm trại trưởng liên trại Anoma – Niliên và Tuyết Sơn năm 2020.
 
Ban Quản trại đã trình diện đông đủ và Đại diện BĐH GĐPT KVTX Quảng Trị đã trao còi lệnh cho Trại trưởng sau đó Trại trưởng tiếp tục trao lại cho Đời sống trại tổng quát để chính thức điều hành hoạt động trại.
Huynh trưởng cấp Tín Nguyên Vỹ - Hoàng Thanh Long - Thư ký BĐH GĐPT Khu vực TX Quảng Trị tuyên đọc quyết định thành lập Ban Quản trại
 
 
Trình diện Ban Quản trại

Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Chuyển Nguyễn Duy Phụ - Phó Ban điều hành GĐPT KVTX Quảng Trị (trái) trao còi lệnh cho Trại trưởng Như Lam Lê Quang Chái (phải)
Trại trưởng trao còi lệnh cho huynh trưởng cấp Tín Nguyên Phong Lê Thanh Sa - Đời sống trại tổng quát
Trong lời phát biểu khai mạc trại, trước hết, trại trưởng đã niệm ân Đại đức trú trì vì đã hoan hỷ quang lâm chứng minh và tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể cho trại sinh và BQT. Bên cạnh đó trại trưởng đã có lời chào mừng, niệm ân đến quý vị đại diện Ban Hộ tự các Niệm Phật đường, quý anh chị trong phái đoàn BHD/PB GĐPT tỉnh đã dành thời gian tham dự và chủ tọa buổi lễ. Cũng như tán thán tinh thần cầu học, chịu huấn luyện của các trại sinh trong điều kiện thời tiết nóng bức. Trại trưởng đã nhắc lại ý nghĩa tên trại Anoma – Niliên là hai địa danh gắn liền với những sự kiện quan trọng trong cuộc đời của Đức Phật. Và long trọng tuyên bố khai mạc liên trại huấn luyện.
Huynh trưởng cấp Tín Như Lam Lê Quang Chái - Trại trưởng liên trại phát biểu khai mạc
HTr Cấp Tấn Tâm Ninh Hoàng Công Hiền - Phó trưởng Ban Hướng dẫn kiêm Nghiên huấn GĐPT tỉnh Quảng Trị đã thay mặt BHD phát biểu chúc mừng tán thán những nổ lực cũng như động viên khích lệ BĐH và Ban Quản trại. Qua đó anh cũng yêu cầu BQT chú trọng đổi mới phương pháp huấn luyện, đặc biệt chú trọng an toàn về thực phẩm cũng như sức khỏe của trại sinh trong điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài. Và căn dặn quý anh chị BQT cố gắng gần gũi với trại sinh vì đây là trại huấn luyện đầu tiên mà lần đầu các em phải xa gia đình nhiều ngày.
Huynh trưởng cấp tấn Tâm Ninh Hoàng Công Hiền - Phó BHD/PB GĐPT Quảng Trị thay mặt BHD phát biểu
Toàn thể trại sinh và BQT cũng đã tiếp thọ đạo từ của Đại đức chứng minh, Đại đức đã ân cần căn dặn trại sinh luôn sống trong tinh thần lục hòa, cố gắng huấn luyện trong 3 ngày trại. Đại đức đã nhắc lại những năm tháng hành điệu đã chứng kiến sự phát triển của GĐPT và xác định rằng đây là thế hệ tiếp nối mạng mạch của Phật giáo vì vậy nên chú trọng đào tạo. Và Đại đức sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể cho trại được thành công tốt đẹp.
Buổi lễ đã khép lại trong tinh thần hoan hỷ lục hòa của tất cả mọi người.
Đại đức Thích Nguyên Hiếu - Trú trì chùa Quy Thiện ban đạo từ
Hồi hướng công đức
Sau lễ khai mạc, BQT tiếp tục cho các em huấn luyện theo chương trình đã đề ra, các em đã được Đại đức trú trì hướng dẫn ăn cơm chánh niệm, hướng dẫn niệm Phật và thấm nhuần được rất nhiều ý nghĩa. Đặc biệt, trong chương trình huấn luyện 6 đội chúng của Anoma – Niliên đã thực được 6 tờ báo tường ngay trên đất trại, mang lại nhiều hứng khởi cho các trại sinh.
 
 
Thực hành ăn cơm chánh niệm
 
Thực hành niệm Phật

Thực hành báo tường Đội Chúng trên đất trại
 

Tác giả bài viết: Lê Văn Ái Tử - Đức Lợi

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://phatgiaoquangtri.com là vi phạm bản quyền.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập91
  • Hôm nay24,554
  • Tháng hiện tại678,503
  • Tổng lượt truy cập18,796,943
ĐĂNG KÝ / ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây