Cam Lộ: BTS triển khai kế hoạch Đại lễ Phật Đản Vesak PL.2563 – DL.2019.

Thứ ba - 12/03/2019 13:15
Chiều nay, 12/3/2019 (07/01 Kỷ Hợi), tại chùa Cam Lộ (thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ, Quảng Trị) BTS GHPGVN huyện đã tổ chức phiên họp mở rộng để triển khai công tác Phật Đản Vesak PL.2563 – DL.2019.
Hòa thượng chứng minh phát biểu chỉ đạo
Hòa thượng chứng minh phát biểu chỉ đạo
Buổi họp vinh dự được cung đón HT. Thích Thiện Tấn, UV TT HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị chứng minh và chủ tọa; TT. Thích Minh Nhơn, Trưởng BTS GHPGVN huyện Cam Lộ cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì trú xứ, quý Đạo hữu Cư sĩ trong BTS, ban Hộ tự các niệm Phật đường (NPĐ) trong toàn huyện đã về tham dự đông đủ.

1
Lễ Phật cầu gia bị
 
Sau phần tuyên bố lý do của ĐĐ. Thích Nhật Thường, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN huyện Cam Lộ, đã thông qua dự kiến kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật Đản Vesak  PL.2563 – DL.2019.

1
 
Phát biểu chỉ đạo buổi họp, HT. Thích Thiện Tấn đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Đại lễ năm nay, Hòa thượng sách tấn, động viên chư Tôn đức huyện nhà cũng như quý Bác trong các ban Hộ tự niệm Phật đường cần cố gắng nổ lực để thiết thực cúng dường ngày Đản sanh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni được như sở nguyện.

1
 
Qua một thời gian thảo luận, buổi họp thống nhất lễ đài chính thức của huyện được đặt tại chùa Cam Lộ (thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị); Lễ chính thức được cử hành vào lúc 08h00, ngày 13 tháng 4 âm lịch và tổ chức một đêm Văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật Đản Vesak PL.2563 – DL.2019 do GĐPT huyện Cam Lộ tổ chức vào lúc 19h30, ngày 12/4 âm lịch; theo dự kiến, BTS có 6 xe hoa diễu hành trong các tuyến đường của nội thị của huyện và nhiều lễ hội khác …

Tại các chùa, NPĐ thiết trí lễ đài hay án Đản sanh, các đơn vị có điều kiện có thể tổ chức lễ kỷ niệm Đản sanh, mời lãnh đạo Chính quyền, Mặt trận tham dự.

Cắm cờ Phật giáo và Tổ quốc trên các tuyến đường chính của huyện nhà và động viên Phật tử địa phương cắm cờ, đèn tại tư gia của mình.

Để việc cúng dường ngày Đại lễ có ý nghĩa và lợi lạc, Thường trực BTS yêu cầu các chùa, NPĐ khai kinh tối 08/4 và luân phiên tụng niệm, thỉnh chuông U Minh, 04 giờ sáng ngày Rằm, đánh 3 hồi chuông trống Bát nhã rước Phật Đản sanh.

Một số công tác Phật sự quan trọng khác cũng được cuộc họp thông qua và thống nhất triển khai thực hiện. Phiên họp cũng đã nhận được các ý kiến đóng góp tích cực và đề xuất thiết thực để triển khai tốt trong thời gian sắp đến.

1
TT. Thích Minh Nhơn, Trưởng BTS đúc kết buổi họp
 
Phát biểu đúc kết buổi họp, TT. Thích Minh Nhơn, Trưởng BTS GHPGVN huyện Cam Lộ mong muốn chư Tôn đức Tăng  Ni, quý Đạo hữu thành viên BTS, các chùa, niệm Phật đường trong toàn huyện cố gắng phát huy tốt hơn nữa các công tác Phật sự sắp đến, nhất là Đại lễ Phật Đản Vesak năm nay, một sự kiện quan trọng của Giáo hội các cấp nói chung và Phật giáo Cam Lộ nói riêng.

Sau đây là một số hình ảnh:
 
1

1
ĐĐ. Thích Nhật Thường thông qua kế hoạch tổ chức Đại lễ
1

1

1

1

1

1
Hồi hướng
Duy Sang – Bùi Thơ
 
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://phatgiaoquangtri.com là vi phạm bản quyền.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập63
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm59
  • Hôm nay11,907
  • Tháng hiện tại507,666
  • Tổng lượt truy cập14,313,524
ĐĂNG KÝ / ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây