Chư Tăng Quảng Trị trang nghiêm tác pháp Tự tứ mãn hạ sau 3 tháng an cư

Thứ sáu - 24/08/2018 00:42

IMG 8709

IMG 8709
Sáng ngày 14/07 năm Mậu Tuất nhằm ngày 24/08/2018 tại Chùa Sắc Tứ Tịnh Quang tọa lạc tại Tiểu khu 3, Thị Trấn Ái Tử, tỉnh Quảng Trị đã long trọng diễn ra lễ tác pháp mãn Hạ cho chư Tăng toàn tỉnh và dâng y cà-sa nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu.
 


 
Trước khi vào lễ tác pháp mãn hạ, dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Trí Hải. Đại Tăng cử Hòa Thượng Thích Thiện Tấn, UVTTHĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; Hòa Thượng Thích Chánh Huyền, Giáo phẩm Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; Thượng Tọa Thích Hải Tạng, Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng Sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị, làm ngũ đức sư.


 
Mục đích của Tăng Tự tứ là ngoài việc biểu hiện cụ thể bản thể hòa hợp và thanh tịnh của tăng, còn xác định cụ thể sự tăng trưởng lớn mạnh về Giới- Định- Tuệ của một vị Tỳ kheo, sau khi hạ mãn và chấm dứt kỳ hạn An cư, và các Tỳ kheo lại tiếp lên đường hoằng pháp.

Trong giới trường trang nghiêm, thanh tịnh, Chư tăng đã đối thú tác pháp Tự tứ, tự kiểm điểm, sám hối trong ba tháng an cư kiết hạ, nhằm thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới, Định, Tuệ trong tinh thần hòa hợp, đoàn kết.


 
Dịp này, đại diện chư Ni tại trường hạ Long Hưng cũng đã đến tác pháp thỉnh cầu giáo giới đại Tăng để về giới trường Ni thực hiện tác pháp tự tứ, giải hạ sau ba tháng An cư.
An cư kiết hạ là một truyền thống đã có từ lâu và duy trì đến ngày nay. Vì thế, trong ba tháng tịnh tu cũng là cơ hội để các hành giả có điều kiện ôn lại những giới điều, những kinh nghiệm tu tập của các bậc tôn túc và cũng là cơ hội để cho các hành giả (Sadi và ngũ giới) tập sự an cư, hiểu về truyền thống có từ ngàn xưa của đạo Phật.


 
Sau lễ tác pháp tự tứ mãn hạ, chư Tăng - Ni các huyện, thị xã, thành phố về lại trú xứ để tiếp tục tu học, hằng tháng lại tập trung về Tổ Đình Sắc Tứ (Tăng), Chùa Long Hưng (Ni) để cùng nhau bố tát trì tụng giới luật, nhằm giúp chư tỳ kheo luôn sống trong tinh thần của giới luật, thúc liễm thân tâm, trau dồi giới, định, tuệ.

Sau đó, chư Tăng tập trung tại trai đường để thọ nhận dâng y của Đạo tràng Nam nữ Phật tử cái giới. Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ.

Cùng lúc đó, Phái đoàn của Ban Tôn Giáo Tỉnh do ông Nguyễn Văn Hiệt, Phó GĐ Sở Nội Vụ, Trưởng Ban tôn giáo tỉnh Quảng Trị làm trưởng đoàn cùng quý vị trong phái  đoàn đến chúc mừng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị.

Sau đây là một số hình ảnh:

Ban Tôn giáo tỉnh thăm Ban Trị sự


Tác giả bài viết: Nguyên Hiếu

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://phatgiaoquangtri.com là vi phạm bản quyền.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây