Chùa Long An : Buổi Học Phật Pháp thứ 3

Thứ sáu - 07/06/2019 19:39

IMG 6250 min

IMG 6250 min
Chiều ngày 7/6/2019, tại hội trường Chùa Long An ( Triệu Phong, Quảng Trị) Hòa Thượng Thích Hải Tạng trực tiếp giảng dạy nhập môn cơ bản Phật Học cho Tăng Ni trẻ toàn tỉnh Quảng Trị
Trong chương trình an cư kiết hạ của Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, để thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức và sinh hoạt an cư  cho các hành giả. Hòa Thượng Thích Hải Tạng, Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự đã mở lớp hướng dẫn Phật Pháp cho những vị Tăng Ni trẻ phát tâm cầu học .
IMG 6250 min

Theo Hòa Thượng “Người xuất gia theo đạo Phật không chỉ lo cho sự giải thoát, giác ngộ của bản thân mình, mà giác tha là một nhiệm vụ cao cả thiêng liêng mà những bậc chân tu luôn canh cánh trong lòng. Bởi vậy công tác đào tạo tăng tài “tiếp dẫn hậu lai báo Phật ân đức” luôn là nhiệm vụ hàng đầu được chư tôn đức trong BTS GHPGVN tỉnh và riêng ban Tăng Sự đặc biệt quan tâm…Người phát tâm xuất gia đã khó mà giữ vững được chí nguyện xuất gia ấy lại càng khó hơn. Muốn cho cây phát triển tốt, sau này hoa trái nảy cành nhất định phải chú trọng từ hạt giống, từ chồi non. Cũng vậy, người sơ tâm xuất gia mà không được học hành chỉ dạy đến nơi đến chốn thì khó bề thành đạt”.
IMG 6251 min
 
IMG 6254 min

Về chương trình học, đây là buổi thứ 3 Hòa thượng trực tiếp giảng dạy các  môn: Lịch sử Đức Phật, Hai thời công phu, Bát Nhã Tâm Kinh, , Phật pháp căn bản, Hán văn, Bát đại nhơn giác, Kinh Thập thiện, Khuyên phát Bồ-đề tâm văn, Kinh Tứ thập nhị chương, Thiền môn quy củ, vv..
Được biết, lớp học gồm rất đông các vị tân tỳ kheo, sa di, sa di ni phát tâm theo học, Hòa Thượng mong muốn trong thời đại ngày nay Tăng Ni trẻ ngoài việc phải nắm vững những giáo lý căn bản, giữ được oai nghi của người tu thì phải có sự hiểu biết về thế gian để việc tu tập, hoằng truyền Chánh pháp được thuận tiện.
IMG 6257 min

Buổi học kết thúc trong niềm hỹ lạc vô biên, hứa hẹn buổi học kế tiếp sẽ sôi nỗi và thành tựu
IMG 6256 min
 

Tác giả bài viết: Nhất Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập53
  • Hôm nay12,233
  • Tháng hiện tại507,992
  • Tổng lượt truy cập14,313,850
ĐĂNG KÝ / ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây