Công văn kiến nghị của Phật giáo Quảng Trị về việc kiến nghị những phát ngôn gây bức xúc của ông Dương Ngọc Dũng.

Thứ sáu - 01/11/2019 00:15

Công văn kiến nghị của Phật giáo Quảng Trị về việc kiến nghị những phát ngôn gây bức xúc của ông Dương Ngọc Dũng.

Công văn kiến nghị của Phật giáo Quảng Trị về việc kiến nghị những phát ngôn gây bức xúc của ông Dương Ngọc Dũng. Trong đơn kiến nghị do TT. Thích Đạo Không, Phó BTS kiêm Chánh thư ký nêu rõ :
Trong những ngày vừa qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng xã hội lan truyền về những phát ngôn của ông Tiến sĩ Tôn giáo học Dương Ngọc Dũng, Trưởng bộ môn Kinh tế quốc tế, khoa Quan hệ Quốc tế, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, gây xôn xao dư luận, làm cho Tăng Ni và Phật tử trong và ngoài nước hoang mang.
Với tư cách là một tiến sĩ Tôn giáo học ông Dương Ngọc Dũng đã có những phát biểu làm hổ thẹn cho các nhà tri thức, bằng luận điệu hủy báng thông qua hình thức (Vơ đủa cả nắm). Ông Dũng đã có thái độ “Mục hạ vô nhơn”, nói sai sự thật về truyền thống Phật giáo, cụ thể là Phật giáo Việt Nam vốn hơn 2000 năm đồng hành cùng dân tộc, đã được khẳng định là “Hộ quốc an dân”. Những phát ngôn của ông đã miệt thị tu sĩ, gây bức xúc cho Tăng Ni, tín đồ Phật tử trong và ngoài nước nói riêng và coi thường pháp luật nhà nước Việt Nam nói chung.
Phát ngôn của Ông Tiến sĩ Dương Ngọc Dũng đã vi phạm:
 Khoản 1,2,3,5 Điều 34, bộ Luật Dân sự 2015 sửa đổi bổ sung quy định chi tiết về: Quyền được bảo vệ danh dự nhân phẩm, uy tín.
Điều 156, Luật Hình sự 2015 có bỗ sung sửa đổi 2017: Tội vu khống.
Chương 1 Điều 5, khoản 3 Luật Tính ngưỡng Tôn giáo 2016: Xúc phạm tín ngưỡng Tôn giáo.
Thiết nghĩ rằng, với một Tiến sĩ, một Nhà giáo mà có những phát biểu coi thường các cơ quan chức năng, các Tổ chức đoàn thể, xem thường nhân phẩm người khác như vậy, nếu sau này có cá nhân hay một Tổ chức đoàn thể, cơ quan chức năng nào có những trường hợp như vậy thì ai cũng được tự do phát biểu phê phán Tổ chức đó hay sao.
Nay, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị xin kiến nghị đến các cơ quan chức năng cần xử lý ông Tiến sĩ Dương Ngọc Dũng theo luật định, và đề nghị Ban thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN nên chính thức khởi kiện, để xử lý đúng theo quy định của Pháp luật.
75285798 619271048639286 4900124683313086464 n
 

Tác giả bài viết: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập75
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm69
  • Hôm nay13,113
  • Tháng hiện tại84,827
  • Tổng lượt truy cập17,081,464
ĐĂNG KÝ / ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây