Đạo tràng tu Bát Quan Trai Giới Thiện thuộc vùng 1 Triệu Phong được tổ chức khóa tu.

Thứ tư - 29/08/2018 00:12
Hôm nay, ngày 28/8/2018( nhằm ngày 18/7/Mậu Tuất), Đạo tràng tu Bát Quan Trai Giới Thiện thuộc vùng 1 Triệu Phong được tổ chức tại chùa Đâu Kênh, huyện Triệu Phong.
Đạo tràng tu Bát Quan Trai Giới Thiện thuộc vùng 1 Triệu Phong được tổ chức khóa tu.
Khóa tu có sự tham dự của các Đạo hữu Phật tử đến từ các chùa, NPĐ trong vùng 1 như Cổ Thành, Hà My, Nại Cửu, Đâu Kênh, Phương Ngạn...

Buổi sáng, sau thời sám hối, Đạo Tràng được Thượng tọa Thích Khánh Chơn, Trú xứ chùa Đâu Kênh đăng đàn truyền trao Giới pháp cho các giới tử trong khóa tu. Sau thời khóa tụng kinh cầu an là nghi thức cúng Quá đường.


 
14 giờ 00 cùng ngày, Ban quản chúng đã cung nghinh Sư cô Thích nữ Thông Chánh,Trú xứ chùa Hà Lộc, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng quang lâm thuyết giảng pháp thoại.

Với đề tài Hiểu và Thương, Sư cô đã nhấn mạnh rằng người Phật tử muốn thành tựu trong cuộc sống cũng như trong tu tập cần hội tụ đủ hai yếu tố là lý trí (Hiểu) và tình cảm (thương), hai yếu tố này hỗ tương cho nhau thì cuộc sống mới ý nghĩa, nếu thiếu một trong hai thì chúng ta dễ bị thiên lệch, khiến chúng ta trở nên khô khan hoặc bi lụy.


 
Do điều kiện cơ sở vật chất không đảm bảo, vì thế sau thời Pháp thoại, các giới tử tạm kết thúc khóa tu, trở về nhà tâm niệm giữ giới cho đến sáng ngày mai.

Tác giả bài viết: Thông Chánh

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://phatgiaoquangtri.com là vi phạm bản quyền.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây