GĐPT Khu vực Thị xã Quảng Trị: Tổ chức sinh hoạt ngành Thanh, ngành Nữ

Thứ ba - 23/10/2018 00:06

Chư Tôn Đức chứng minh

Chư Tôn Đức chứng minh
Để thực hiện hoàn tất chương trình hoạt động của Ban Điều hành GĐPT khu vực Thị xã Quảng Trị đề ra năm 2018.
Sáng ngày 21 tháng 10 năm 2018 (nhằm ngày 13 tháng 9 năm Mậu Tuất), tại chùa Phật học Quảng Trị, Ban Điều hành GĐPT khu vực Thị xã Quảng Trị đã long trọng tổ chức lễ khai mạc sinh hoạt ngành Thanh và ngành Nữ.
Quang lâm chứng minh buổi lễ có Thượng tọa Thích Giác Chơn, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, trụ trì chùa Phật học Quảng Trị cùng Chư tôn đức Tăng Ni trụ trì, trú xứ các chùa, Niệm Phật đường có GĐPT đang sinh hoạt trong khu vực Thị xã Quảng Trị.


Lễ Phật
 
Thân lâm tham dự và chủ tọa buổi lễ có Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Lượng Lê Thị Diệu Tha, Phó trưởng BHD Phân ban GĐPT Quảng Trị; Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Chuyển Nguyễn Duy Phụ, Phó trưởng Ban Điều hành GĐPT khu vực Thị xã Quảng Trị, cùng toàn thể quý anh chị trong Ban điều hành GĐPT khu vực, Ban Điều hành các vùng và toàn thể ngành Thanh, ngành Nữ đã về tham dự đông đủ.


 
Phát biểu trong lễ khai mạc, Huynh trưởng Tâm Luật Nguyễn Thị Phương thành kính đãnh lễ Chư tôn đức chứng minh, cảm niệm ân đức Thượng tọa trụ trì chùa Phật học Quảng Trị đã hoan hỷ tạo mọi thuận duyên cho ngành Thanh, ngành nữ GĐPT khu vực Thị xã Quảng Trị được tổ chức sinh hoạt và nói lên ý nghĩa truyền thống của ngày Hạnh, ngành Nữ muốn học hỏi theo hạnh nguyện của Ngài Quán Thế Âm nên đã chọn ngày này để tổ chức sinh hoạt truyền thống của ngành.


HTr cấp Tấn, Lê Thị Diệu Tha phát biểu chỉ  đạo và chúc mừng
 
Phát biểu chỉ đạo và chúc mừng ngành nữ GĐPT khu vực Thị xã Quảng Trị, Huynh trưởng Lê Thị Diệu Tha đã khẳng định nền tảng của GĐPT Việt Nam được xây dựng trên kho báu trí tuệ và từ bi của Phật giáo, ngành Thanh là một ngành chủ lực của GĐPT, trong đó người nữ đoàn viên GĐPT có vai trò rất quan trọng trong tổ chức, là người giữ giường mối trong gia đình, đồng thời cũng là nhân tố quan trọng  trong sự phát triển GĐPT. Các anh, chị đã vượt mọi trở ngại chướng duyên để giữ gìn truyền thống nhà Lam, đem nguồn an lạc cho mọi người với tinh thần từ bi và ý nghĩa phụng sự để không phụ lòng những gì mà Chư Tôn Đức và quý anh chị đi trước đã xây dựng vun đắp.


Đạo từ của Chư Tôn Đức chứng minh
 
Ban đạo từ tại buổi lễ, Đại đức Thích Khánh Chơn đã sách tấn và tán dương Ban Điều hành GĐPT khu vực Thị xã Quảng Trị đã tạo một sân chơi thật có ý nghĩa cho ngành Thanh và chị em nhân ngày khánh đản của đức Bồ Tát Quán Thế Âm và chỉ có như thế, sinh hoạt ngành Thanh, ngành nữ mới khởi sắc, và có dịp thể hiện tính chủ động, sáng tạo của mình, dứt trừ được thói quen ỷ lại, dựa dẫm...

Trong buổi lễ này, ngành Thiếu GĐPT khu vực Thị xã Quảng Trị đã trao 13 xuất quà Tình Lam cho đoàn sinh có hoàn cảnh khó khăn và Công ty Phước Dũng cũng đã phát tâm giúp đỡ cho 3 em đoàn sinh của 3 vùng thuộc khu vực Thị xã Quảng Trị có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, nhằm chia sẽ phần nào trong cuộc sống của các em.


Sư cô Thích nữ Tuệ Định chia sẽ pháp thoại

 
Trong ngày sinh hoạt này, ngành nữ đã tổ chức Hội thi ẩm thực Buffet chay và cung thỉnh Sư cô Thích nữ Tuệ Định chia sẽ pháp thoại với đề tài “Đức Hạnh của người Nữ Phật tử”.

Một ngày sinh hoạt thành công với nhiều hoạt động thiết thực đầy ý nghĩa, thể hiện sức sống của ngành Thanh, ngành nữ, kết nối tâm nguyện trong tinh thần phụng sự lý tưởng, đạo pháp và khẳng định đức Hạnh của người Phật tử  đã khép lại trong vòng tay thân ái.


Sau đây là một số hình ảnh:
 

Quang cảnh buổi lễ

Các món ẩm thực dự thi

Tiệc Buffet chay
Tác giả bài viết: Duy Sang

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://phatgiaoquangtri.com là vi phạm bản quyền.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây