GĐPT tỉnh Quảng Trị: Tổ chức Hội nghị Thường niên - 2019

Chủ nhật - 24/02/2019 19:14

Chư Tôn Đức chứng minh

Chư Tôn Đức chứng minh
Thực hiện nghị quyết Hội nghị Đại biểu Huynh trưởng lần thứ 23 (Nhiệm kỳ 2017 – 2022) và chương trình hoạt động thường niên của Phân ban GĐPT Quảng Trị. Sáng ngày 23 tháng 02 năm 2019 (19/01/ Kỷ Hợi), tại Hội trường chùa Phật học Tỉnh hội Quảng Trị, Phân ban GĐPT tỉnh Quảng Trị đã long trọng tổ chức Hội nghị Thường niên nhằm : Tổng kết Phật sự năm 2018 và triển khai chương trình hoạt động năm 2019.
Hội nghị vinh dự cung đón Thượng tọa Thích Đạo Không Phó trưởng ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị quang lâm chứng minh; hân hạnh đón tiếp Đạo hữu Tâm Huyền Lê Văn Thảo Trưởng ban Bảo trợ cùng quý Đạo hữu thành viên Ban Bảo trợ GĐPT tỉnh thân lâm tham dự. Hội nghị quy tụ 214 Huynh trưởng Đại biểu là Thành viên BHD PB GĐPT tỉnh; BĐH GĐPT các huyện, thành phố, khu vực thị xã; BĐH GĐPT các vùng và đại diện ban Huynh trưởng các đơn vị GĐPT cơ sở trong toàn tỉnh về tham dự.

1
Lễ Phật
2

 
Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Ấn Hoàng Thúc Quyền, Phó trưởng ban Thường trực kiêm Chánh Thư ký BHD Phân ban GĐPT tỉnh; Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Lượng Lê Thị Diệu Tha, Phó trưởng BHD Phân ban GĐPT tỉnh; Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Ninh Hoàng Công Hiền, Phó trưởng ban kiêm UV Nghiên huấn BHD Phân ban GĐPT tỉnh; Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Quần Hồ Sĩ Quận, Phó trưởng ban kiêm UV Nội vụ BHD Phân ban GĐPT tỉnh đồng Chủ tọa hội nghị

2
HTr cấp Tấn Hoàng Thúc Quyền phát biểu khai mạc
 
Thạy mặt BHD Phân ban GĐPT tỉnh anh Phó trưởng ban Thường trực đã phát biểu chào mừng và long trọng khai mạc Hội nghị. Qua đây, anh đã nhấn mạnh: Tình hình sinh hoạt, tu học của GĐPT hiện nay đang đứng trước rất nhiều khó khăn do những tác động khách quan và trong đó cũng có những nguyên nhân chủ quan. Hội nghị cần tập trung tinh thần, trí tuệ sáng suốt nhận định, phân tích để thấy rõ nguyên nhân, thẳng thắn nhìn nhận những khuyết điểm, yếu kém, hạn chế qua đó rút ra bài học kinh nghiệm nhằm xây dựng đề án trên tinh thần đổi mới, thiết thực, phù hợp và khả thi để sinh hoạt, tu học của GĐPT đạt được hiệu quả cao, xây dựng GĐPT tỉnh nhà ngày càng phát triển vững mạnh.

3
HTr cấp Tấn Hồ Sĩ Quận báo cáo tổng kết
 
Báo cáo Tổng kết Phật sự năm 2018 và dự thảo chương trình hoạt động năm 2019 của Phân ban GĐPT Quảng Trị do Anh Phó trưởng ban Hướng dẫn Hồ Sĩ Quận trình bày tại Hội nghị đã tổng hợp đầy đủ những thành quả Phật sự GĐPT Quảng Trị đã gặt hái được trong năm qua; Nêu rõ những mặt còn hạn chế, yếu kém trong công tác tổ chức, điều hành sinh hoạt, tu học… Đồng thời  đưa ra những nhận định, phân tích về các nguyên nhân khách quan, chủ quan tác động làm ảnh hưởng đến thành quả sinh hoạt, tu học của GĐPT.

Bản báo cáo cũng đã đề xuất những giải pháp bổ sung, chấn chỉnh có tính gợi ý để Hội nghị tập trung thảo luận nhằm tìm ra các giải pháp phù hợp, thiết thực để việc tổ chức sinh hoạt, tu học của GĐPT đạt được hiệu quả như mong muốn.

3
Thượng tọa chứng minh ban đạo từ
 
Đại lao Hòa thượng Trưởng ban, thay mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Thượng tọa Phó trưởng ban, Chánh Thư ký Ban Trị sự đã ban đạo từ  tán dương tinh thần đoàn kết, trung kiên của Huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT Quảng Trị, biểu dương những thành quả to lớn mà GĐPT tỉnh nhà đã đạt được trong sinh hoạt ,tu học, xây dựng tổ chức, phục vụ Giáo hội và góp phần xây dựng xã hội an lạc.

Thượng tọa cũng nhận định tình hình sinh hoạt , tu học của GĐPT hiện nay gặp rất nhiều khó khăn do tác động nhiều mặt của đời sống hiện đại, đòi hỏi người Huynh trưởng cần phải nỗ lực hơn nữa, đặc biệt chú trọng việc đổi mới các phương thức sinh hoạt mà trước hết là sự đổi mới về tư duy, sáng tạo để phù hợp với thực tế đời sống hiện nay nhưng không làm phai mờ lý tưởng và bản chất đạo đức truyền thống cố hữu của tổ chức GĐPT đã có lịch sử huy hoàng, cao đẹp trong lòng đạo pháp và dân tộc gần một thế kỷ qua. Thượng tọa khẳng định: GĐPT là người con tinh thân của Giáo hội, Giáo hội luôn tin tưởng, yêu thương, dành sự quan tâm đặc biệt và tạo  thuận duyên để cho mọi hoạt động của GĐPT được hanh thông và thành tựu.  Trong tinh thần dân chủ, lục hòa Hội nghị đã dành nhiều thời gian để bàn bạc, thảo luận nhằm xây dựng đề án hoạt động năm 2019 phù hợp với điều kiện thực tế và thiết thực đáp ứng các nhu cầu Phật sự trong thời gian tới.

4
Hồi hướng
 
Hội nghị đã làm việc thông tầm, thành công viên mãn, bế mạc vào lúc 13 giờ 30 cùng ngày trong niềm hoan hỷ, đoàn kết quyết tâm thực hiện thành công chương trình Phật sự năm 2019, từng bước thực hiện rốt ráo và thành công Nghị quyết Hội nghị Đại biểu Huynh trưởng GĐPT Quảng Trị lần thứ 23 – Nhiệm kỳ 2017 – 2022, duy trì ổn định và phát triển GĐPT Quảng Trị ngày càng vững mạnh trong lòng GHPGVN và GĐPT Việt Nam.

Sau đây là một số hình ảnh do PV ghi nhận:
 
5
Đại diện ban Bảo trợ GĐPT tỉnh và HTr tham dự Hội nghị
6

6
HTr Lê Thị Diệu Tha, triển khai kế hoạch của ngành Nữ
7
Toàn cảnh Hội nghị
8
Dây thân ái

 

Tác giả bài viết: Trọng Ánh - Duy Sang

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://phatgiaoquangtri.com là vi phạm bản quyền.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập58
  • Hôm nay8,840
  • Tháng hiện tại295,200
  • Tổng lượt truy cập11,608,702
ĐĂNG KÝ / ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây