Hà Nội: Thường trực Ban Thông tin Truyền thông TƯGH họp sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2019.

Thứ năm - 22/08/2019 11:44
Chiều ngày 21/8/2019, tại chùa Quán Sứ (số 73, phố Quán Sứ, Quận Hoàn Kiếm), Thường trực Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (Ban TTTT TƯ GHPGVN) đã có buổi họp điểm lại thành quả hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2019.
Lễ Phật cầu gia bị
Lễ Phật cầu gia bị
Chủ tọa buổi họp có: HT. Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ; HT. Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Trưởng ban TTTT TƯ; HT. Thích Minh Thiện, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban TTTT TƯ; TT. Thích Đạo Phước, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban TTTT TƯ; TT. Thích Minh Nhẫn, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban TTTT TƯ, Tổng Biên tập Kênh Thông tin tổng hợp – Truyền hình trực tuyến PSO TV; cùng chư Tôn đức Tăng và cư sĩ Phật tử trong ban Thường trực Ban TTTT TƯ tham dự.
1
Cư sĩ Giới Minh, báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm

Mở đầu buổi họp, cư sĩ Giới Minh, Thư ký Ban TTTT TƯ, báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2019 với nhiều thành tựu quan trọng, trong đó nổi bậc là:

– Tổ chức 3 kỳ họp báo trước thềm Đại lễ Vesak tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp trong xã hội.

– Tại Đại lễ Vesak 2019, Ban TTTT đã thành lập Trung tâm báo chí, đã hoàn thành tốt vai trò vị trí và sứ mệnh cao cả, kết nối được các đài truyền hình, trang mạng báo chí trong và ngoài nước nhanh chóng, kịp thời, đưa tin đến với đông đảo cộng đồng Phật tử Việt Nam và quốc tế.

– Các trang thông tin điện tử trực thuộc Ban TTTT TƯ cũng đã hoạt động rất mạnh mẽ và gặt hái được nhiều thành công.

– Tổ chức thành công đêm văn nghệ Vu Lan tri ân & báo hiếu với chủ đề: “Tự Hào Tổ Quốc – Mẹ Việt Nam”.

1
TT. Thích Minh Nhẫn, báo cáo về kết quả hoạt động của PSO và định hướng 6 tháng cuối năm

Tiếp sau đó, TT. Thích Minh Nhẫn đã báo cáo về thành tựu của kênh Phật sự Online 6 tháng đầu năm với nhiều thành tựu to lớn. Thượng tọa cho biết, hiện nay bản tin 20h hàng ngày của kênh Truyền hình tổng hợp nhận được sự quan tâm và ủng hộ của chư Tôn đức và Phật tử trong và nước, đây là sự nỗ lực rất lớn của tất cả thành viên PSO. PSO đang tập trung sản xuất nhiều chương trình mang tính nghệ thuật ý nghĩa nhân văn như:

- Phóng sự từ thiện an sinh xã hội
- Tỏa ngát hương Sen
- Chùa Việt Năm Châu
- Phật giáo và đời sống
- Triển khai ứng dụng app Hành chánh Giáo hội.

Đặc biệt, vào ngày 9/9/2019, PSO kết hợp với Tổ thông tin Tuyên truyền, Báo chí thuộc văn phòng Thường trực HĐTS GHPGVN, phối hợp tổ chức khóa tập huấn truyền thông 2 ngày tại huyện đảo Phú Quốc với sự tham dự của thành viên Ban TTTT PG 63 tỉnh, thành phố do Chánh Thư ký BTS Phật giáo các tỉnh, thành giới thiệu tham gia Ban Biên tập PSO.

1
TT. Thích Đạo Phước, triển khai phương hướng hoạt động và công tác tổ chức tập huấn

1
HT. Thích Minh Thiện, phát biểu

Tiếp sau đó, chư Tôn đức thường trực Ban TTTT TƯ, cũng đã lần lượt báo cáo phương hướng hoạt động trong 6 tháng cuối năm. Trước những phát triển của cuộc sống hiện đại, GHPGVN đã và đang tích cực thực hiện việc đổi mới trong công tác quản lý và thúc đẩy các hoạt động một cách đồng bộ hiệu quả. Là một bộ phận thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng do lãnh đạo giao phó, Ban TTTT TƯ GHPGVN tiếp tục vận dụng những thành tựu của khoa học, công nghệ vào việc phát triển truyền thông Phật giáo, góp phần giới thiệu tinh thần từ bi, trí tuệ của đạo Phật, hình ảnh tốt đẹp của Tăng Ni, Phật tử đến với cộng đồng xã hội, góp phần trang nghiêm Giáo hội trong thời đại phát triển và hội nhập. 

Nhằm đáp ứng được những yêu cầu đặt ra, Ban TTTT TƯ sẽ tiếp tực tổ chức khóa tập huấn truyền thông trong 2 ngày. Từ ngày 2-3/11/2019 (nhăm ngày 6-7/10/ Kỷ Hợi) cho chư Tôn đức lãnh đạo Ban TTTT PG 63 tỉnh, thành phố trong toàn quốc. Dự kiến số người tham dự 300 vị, địa điểm tổ chức tại chùa Thiên Châu (văn phòng Ban Trị sự Phật giáo), tỉnh Long An.

1
HT. Thích Gia Quang, phát biểu đúc kết

Đúc kết buổi họp: HT. Thích Gia Quang, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban TTTT TƯ, đã tán thán tinh thần làm việc của chư Tôn đức trong ban. Đặc biệt, là thành công tại Đại lễ Phật Đản LHQ Vesak 2019 cũng như các công tác truyền thông trong khóa tu mùa hè, mùa Vu Lan Báo Hiếu thể hiện được vai trò của truyền thông Phật giáo và sự ra đời của Kênh truyền hình Phật Sự Online TV, xử lý kịp thời các khủng hoảng về truyền thông một cách ổn thỏa, tốt đẹp. Truyền tải được những hình ảnh tốt đẹp đến với xã hội theo tinh thần “Phát triển truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp”. Hòa thượng nhất mạnh, Những gì làm tốt trong 6 tháng đầu năm cần phải tiếp tục phát huy thêm nữa, nhất là cần tập trung nhân lực, tài lực và công tác tổ chức cho kỳ tập huấn truyền thông toàn quốc sắp tới đây.

Buổi họp khép lại trong tinh thần hoan hỷ hòa họp với nhiều hứa hẹn, tiếp tục tăng trưởng vững chắc, đạt được những thành quả to lớn, bền vững và tốt đẹp hơn.

Một số hình ảnh tại buổi họp:

1

1

1

1

1
Tuệ Tánh, Công Minh

Nguồn tin: www.phatsuonline

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://phatgiaoquangtri.com là vi phạm bản quyền.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập56
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm55
  • Hôm nay9,021
  • Tháng hiện tại69,776
  • Tổng lượt truy cập16,592,961
ĐĂNG KÝ / ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây