Hải Lăng: Đạo tràng Thanh Tuệ vùng 3 tổ chức khóa tu Bát Quan Trai.

Chủ nhật - 21/04/2019 00:56
Ngày 20/4/2019(26/ 3 Kỷ Hợi), Đạo tràng Bát Quan Trai Thanh Tuệ thuộc vùng 3 Hải Lăng đã trang nghiêm tổ chức chương trình tu học định kỳ tại Chùa Liên Trì, thôn Trà Trì, xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.
Sư cô Thích Nữ Thông Chánh chia sẽ pháp thoại
Sư cô Thích Nữ Thông Chánh chia sẽ pháp thoại
Tham dự khóa tu lần này gồm 150 Đạo hữu Phật tử đang sinh hoạt trong các đơn vị Niệm Phật đường Thượng Xá, Long Hưng, Quy Thiện, Trâm Lý, Văn Vận, Thi Ông, Lam Thủy, Duân Kinh, Trà Lộc và Trà Trì.
1
Sau thời khóa sám hối, Ban  Quản chúng đã cung thỉnh Sư cô Thích Nữ Thông Chánh, Trú xứ chùa Hà Lộc ( Hải Sơn, Hải Lăng, Quảng Trị) đăng đàn truyền trao Bát Quan Trai Giới cho các giới tử.
1
Sau nghi thức truyền thọ Bát Quan Trai giới, Sư cô đã chia sẽ Pháp thoại HỘ TRÌ TAM BẢO  đến với tất cả hội chúng. Với đề tài này, Sư cô nhấn mạnh rằng Tam Bảo là ba ngôi báu cao quý ở thế gian, bổn phận của người Phật tử tại gia hộ trì Tam Bảo là việc làm cần thiết. Cách tối thắng nhất của việc Hộ trì Tam Bảo là tu theo lời Phật dạy, để thấy rõ được giá trị của Tam Bảo. Khi thấy được giá trị của Tam Bảo rồi thì chúng ta mới thấy được trách nhiệm của mình cần Hộ trì Tam Bảo, vì ở đâu có Tam Bảo thì ở đó có an lạc và hạnh phúc.
Sau thời pháp thoại, các giới tử thực hành các nghi thức Quá đường, kinh hành Niệm Phật, tụng kinh.
1
Do điều kiện cơ sở vật chất chưa thuận tiện nên chiều cùng ngày khóa tu tạm khép lại trong tinh thần hoan hỷ, hòa hợp, các giới tử tâm niệm giữ giới cho đến sáng hôm sau.
 

Tác giả bài viết: Nguyên Luân

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://phatgiaoquangtri.com là vi phạm bản quyền.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập69
  • Hôm nay20,024
  • Tháng hiện tại112,155
  • Tổng lượt truy cập16,096,739
ĐĂNG KÝ / ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây