Hải Lăng: Hội Nghị Tổng kết Phật sự năm 2018 và triển khai công tác Phật sự năm 2019

Thứ năm - 03/01/2019 12:02
Sáng nay, ngày 03/01/2019(nhằm 28/12/Mậu Tuất), tại Văn phòng BTS huyện Hải Lăng, Chùa Diên Thọ, xã Hải Thọ,huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, Ban Trị Sự GHPGVN huyện Hải Lăng tổ chức Hội Nghị Tổng kết Phật sự năm 2018 và triển khai công tác Phật sự năm 2019.
ĐĐ. Thích Từ Nguyện, phát biểu chỉ đạo Hội nghị
ĐĐ. Thích Từ Nguyện, phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Chứng minh và chủ tọa Hội nghị có ĐĐ. Thích Từ Nguyện, Trưởng Ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trưởng BTS GHPGVN huyện Hải Lăng; TT. Thích Trí Năng,Trưởng Ban TT_TT GHPGVN tỉnh Quảng Trị,Trưởng Ban Tăng Sự GHPG VN huyện Hải Lăng; ĐĐ. Thích Từ Hằng, Trưởng Ban Pháp chế GHPGVN huyện Hải Lăng cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì,trú xứ các Chùa,NPĐ trong toàn huyện, quý cư sĩ trong Ban Hộ tự của 50 NPĐ, Trưởng ban quản chúng các Đạo Tràng niệm Phật, Bát Quan trai trong toàn huyện.                                                                                                                   
Trong lời phát biểu khai mạc, ĐĐ. Thích Từ Nguyện đã gửi lời cảm ơn sự tham dự đông đủ của chư Tôn đức Tăng Ni và quý cư sĩ trong buổi hội nghị, đồng thời Đại Đức cũng nhắc nhở chư Tăng Ni là trụ trì,trú xứ các đơn vị sở tại cần lưu tâm cách hành Đạo nơi quê hương thuần nông này có các điểm rất khác với các địa phương khác, có như vậy hoạt động Phật sự tại địa phương mới thuận lợi hanh thông được.

                                                     
1
                                                Cư sĩ Nguyên Minh Hoàng Xuân Hiểu đọc báo cáo     

Tiếp theo, Cư sĩ Nguyên Minh Hoàng Xuân Hiểu, Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Hải Lăng đã báo cáo hoạt động Phật sự tại huyện nhà trong năm 2018.

Ngoài những thành tựu đáng kể, bên cạnh đó cũng còn tồn tại một số mặt khó khăn cần khắc phục như: một số đơn vị thiếu cân nhắc, tự ý thay đổi nhân sự Ban hộ tự, một vài đơn vị NPĐ giữa Ban hộ tự và Chư Tăng Ni trụ trì không hài hòa... Tiếp theo, Đạo hữu Chánh Thư ký cũng đã triển khai các công tác Phật sự năm 2019. Sau đó là phần phát biểu ý kiến xây dựng của chư Tôn đức Tăng Ni và các thành viên tham dự họp.
Ban Quản chúng các Đạo tràng trong huyện xin ý kiến của Ban Hoằng pháp nên phân công chư Tôn đức trong huyện tham gia giảng dạy để tiện cho việc liên lạc, giới thiệu trong các khóa tu.
Cuối cùng là lời đúc kết của Đại Đức Trưởng BTSGHPGVN huyện, Đại Đức mong mỏi quý Phật tử nên phát tâm dõng mãnh trong các công tác Phật sự, đặc biệt là dịp kỷ niệm Đại Lễ Vesak 2019 -PL. 2563 sắp tới.

Buổi Hội nghị kết thúc trong tinh thần hoan hỷ và hòa hợp của toàn thể thành viên tham dự.


Sau đây là một số hình ảnh:
 
2
ĐĐ. Thích Thắng Tri, phát biểu
 
3
Quý Đạo hữu phát biểu
4

5
Toàn cảnh buổi Hội nghị

Tác giả bài viết: Nguyên Hiếu - Thông Chánh

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://phatgiaoquangtri.com là vi phạm bản quyền.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập77
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm76
  • Hôm nay21,160
  • Tháng hiện tại435,601
  • Tổng lượt truy cập9,820,768
ĐĂNG KÝ / ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây