Hướng Hóa: Hội nghị tổng kết Phật sự 2018 và kế hoạch 2019.

Thứ tư - 06/03/2019 21:35
Vào lúc 14h00, ngày 03/3/2019 (27/01/ Kỷ Hợi) tại chùa Phước Bảo, thị trấn Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị. BTS GHPGVN huyện Hướng Hóa đã tổ chức Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2018 và triển khai chương trình hoạt động Phật sự năm 2019.
Lễ Phật cầu gia bị
Lễ Phật cầu gia bị
Chứng minh và chủ tọa hội nghị có ĐĐ. Thích Từ Luận, Trưởng ban Kinh tế Tài chính GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trưởng BTS GHPGVN huyện Hướng Hóa; ĐĐ. Thích Nguyên Độ, Phó trưởng ban Thường trực, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) BTS GHPGVN huyện Hướng Hóa; ĐĐ. Thích Không Toán, Phó trưởng BTS, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN huyện Hướng Hóa; ĐĐ. Thích Không Giải, Phó trưởng BTS, Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Hướng Hóa cùng toàn thể chư Tôn đức Tăng, Ni trụ trì, trú xứ các chùa, niệm Phật đường, các ban Hộ tự, ban Quản chúng các Đạo tràng trong toàn huyện.

1
ĐĐ. Thích Từ Luận phát biểu chỉ đạo
 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ĐĐ. Thích Từ Luận đã gửi lời chúc mừng đầu năm an lành đến toàn thể hội nghị, đồng thời Đại đức cũng mong mõi toàn thể Tăng Ni huyện nhà cũng như quý Đạo hữu Phật tử đồng tâm hiệp lực để cho Phật sự của Hướng Hóa được thành tựu như nguyện.

2
ĐĐ. Thích Không Giải đọc báo cáo
 
ĐĐ. Thích Không Giải, Chánh Thư ký đọc báo cáo tổng kết Phật sự năm 2018. Được biết, Hướng Hóa là huyện miền núi, vùng cao của tỉnh Quảng Trị, cách Văn phòng BTS tỉnh gần 100km, có 3 dân tộc sinh sống là Kinh, Vân Kiều, Pa Cô.

3
 
Kế thừa kết quả Phật sự năm 2017, trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp. BTS huyện đã từng bước đi lên, lớn mạnh theo uy tín và niềm tin của Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài huyện.

4
 
Trên cơ sở chương trình hoạt động, BTS GHPGVN huyện đã thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Giáo hội và Nhà nước đề ra, chỉ đạo và hướng dẫn các hoạt động của các chùa, niệm Phật đường có những chuyển biến tích cực trên nguyên tắc thống nhất ý chí và hoạt động, đường hướng, tổ chức đã đem lại hiệu quả thiết thực lợi đạo, ích đời.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để chư Tôn đức và Đại biểu Cư sĩ bổ sung nhiều ý kiến.

Nhìn chung, các ý kiến đều thống nhất nội dung bản báo cáo tổng kết Phật sự năm 2018.

5
Toàn cảnh Hội nghị
 
Về phương hướng hoạt động năm 2019 và kế hoạch tổ chức Đại lễ Vesak – Liên Hiệp Quốc 2019; PL.2563 tại huyện, có nhiều ý kiến phát biểu xây dựng bổ sung nhằm chuẩn bị cho Đại lễ được tốt đẹp.

Với tinh thần phụng sự đạo pháp và xây dựng xã hội, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, với sự quan tâm hổ trợ tận tình của Đảng, Chính quyền, Mặt trận và các ban ngành đoàn thể cùng Phật tử trong huyện, BTS huyện tin tưởng rằng Phật giáo huyện nhà sẽ ngày càng hưng thịnh, đóng góp một phần công sức trong công cuộc xây dựng quê hương Hướng Hóa ngày càng giàu mạnh.

6
Hồi hướng
7

 
Hội nghị kết thúc trong niềm hoan hỷ và tin tưởng Phật giáo huyện nhà ngày càng khởi sắc, thăng hoa.
 
Khương Long – TTPG Hướng Hóa

 
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://phatgiaoquangtri.com là vi phạm bản quyền.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập60
  • Hôm nay11,400
  • Tháng hiện tại507,159
  • Tổng lượt truy cập14,313,017
ĐĂNG KÝ / ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây