Lễ thọ cấp Tấn cho 150 Huynh trưởng GĐPT Việt Nam

Chủ nhật - 25/11/2018 21:15
GNO - 5g sáng nay, 24-11, tại chánh điện chùa Pháp Lâm (TP.Đà Nẵng), Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT T.Ư đã trang nghiêm tổ chức lễ thọ cấp Tấn cho 150 anh chị Huynh trưởng có đủ điều kiện theo Nội quy Huynh trưởng GĐPT Việt Nam.
Chư Tôn đức niêm hương bạch Phật
Chư Tôn đức niêm hương bạch Phật
Lễ thọ cấp được sự chứng minh của Hòa thượng Thích Thanh Hùng, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư; Hòa thượng Thích Thiện Tấn, UVTT HĐTS; Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; Hòa thượng Thích Từ Tánh, Phó BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng; Hòa thượng Thích Thiện Toàn, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TP.Đà Nẵng cùng đại diện chư tôn đức Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, chư tôn đức Phật giáo Đà Nẵng và các tỉnh, thành.


Huynh trưởng cấp Dũng, Tâm Duệ tác bạch trước Chư Tôn đức
Sau phần niêm hương bạch Phật của chư tôn đức, Đại đức Thích Quảng Tiến, Phó ban kiêm Chánh thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư thay mặt Ban đọc quyết định xét xếp cấp cho 150 anh chị Huynh trưởng đến từ 20 tỉnh thành sinh hoạt GĐPT trong cả nước.


150 Huynh trưởng thọ cấp Tấn trang nghiêm tại buổi lễ
Sau khi làm lễ phát nguyện thọ cấp, các anh chị được chư tôn đức chứng minh gắn cấp. Theo đó, kể từ đây, các anh chị đã nhận lãnh trên vai mình sứ mệnh mới, trọng trách mới đối với tổ chức GĐPT Việt Nam.


Chư Tôn đức trao cấp hiệu
Thay mặt Ban Hướng dẫn T.Ư, Huynh trưởng Tâm Duệ - Nguyễn Đức Châu, Trưởng Phân ban GĐPT Việt Nam đã dặn dò các anh chị thọ cấp: “Các anh chị Huynh trưởng đã dũng mãnh phát thệ nhận lãnh trách nhiệm của người Huynh trưởng thì phải kiên quyết thực hiện dù gặp chông gai trở ngại…”. Đó cũng là điều mà các anh chị đi trước luôn ghi khắc trong tim để nhắc nhở nhau vượt qua bao biến thiên cuộc đời mà phụng sự tổ chức áo Lam.


Huynh trưởng thọ cấp đối trước Chư Tôn đức
Trong đạo từ chứng minh, Hòa thượng Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư tán thán công đức của các anh chị Huynh trưởng đối với đạo pháp, dân tộc. Hòa thượng cũng nhắc nhở các anh chị Huynh trưởng thọ cấp đừng quên việc phụng sự đạo pháp của người Huynh trưởng GĐPT là phải đi đầu trong mọi công tác Phật sự


Tân Huynh trưởng cấp Tấn thọ nhận quà chúc mừng của Chư Tôn đức

“Những anh chị thọ cấp hôm nay có anh chị đã sinh hoạt hơn ba bốn chục năm, đã kinh qua đủ cay đắng của cuộc đời, đã bám sát tổ chức trong suốt những thăng trầm thời cuộc, nhiệt tình đó nào phải vì danh lợi như cho bản thân, mà bởi niềm tự hào khi mang trên vai sứ mệnh cao cả của người áo Lam, gánh vác trên vai sự thịnh suy của tổ chức”, Hòa thượng tán thán.

Được biết, đây là một trong những nội dung quan trọng trong khuôn khổ Hội nghị đại biểu Huynh trưởng GĐPT toàn quốc lần thứ 12 do Phân ban GĐPT T.Ư tổ chức tại chùa Pháp Lâm (TP.Đà Nẵng) từ ngày 22 đến 25-11-2018.

 

Tác giả bài viết: Ban TTTT hội nghị

Nguồn tin: giacngo.vn

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://phatgiaoquangtri.com là vi phạm bản quyền.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập42
  • Hôm nay4,659
  • Tháng hiện tại67,884
  • Tổng lượt truy cập6,999,131
ĐĂNG KÝ / ĐĂNG NHẬP

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây