PG Hải Lăng: Đạo Tràng Liên Hoa tổ chức khóa tu Bát Quan Trai

Thứ hai - 30/07/2018 11:28
Chiều ngày 29 tháng 7 năm 2018( nhằm ngày 17/6/Mậu Tuất), Đạo Tràng Liên Hoa thuộc vùng 1 Hải Lăng trang nghiêm tổ chức khóa tu Bát Quan Trai giới tại Niệm Phật Đường Phú Kinh, xã Hải Hòa, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.
Tham dự khóa tu gồm hơn 70 giới tử thuộc các đơn vị NPĐ Văn Quỹ, Văn Trị, Hưng Nhơn, An Thơ và Phú Kinh.


Đại đức Thích Trung Chính, đăng đàn truyền giới
 
Đúng 14h00, Đại Đức Thích Trung Chính, Trụ trì chùa Lương Phước, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng đã đăng đàn truyền giới cho các giới tử trong khóa tu. Sau khi lãnh thọ 8 giới và phát nguyện thọ trì suốt một ngày đêm, các giới tử đã tinh tấn thực tập các thời khóa Sám hối, Tịnh độ và công phu khuya.


Sư cô Thích nữ Thông Chánh chia sẽ pháp thoại
 
Sáng ngày 18/6/Mậu Tuất, sau khi thực hành thời kinh sáng, Ban Quản Chúng Đạo tràng đã cung thỉnh Sư cô Thích Nữ Thông Chánh, Trú xứ Chùa Hà Lộc, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị quang lâm chia sẻ thời Pháp thoại. Với đề tài "Hiểu và Thương" , Sư cô đã triển khai và nhấn mạnh rằng người Phật tử cần có đủ hai yếu tố là Trí tuệ ( Hiểu) và Từ bi ( Thương) thì cuộc sống của chúng ta mới hài hòa, mới an lạc, bằng như thiếu 1 trong 2 yếu tố ấy thì sẽ khiến chúng ta trở thành kẻ lãnh đạm hoặc yếu đuối mà thôi.


 
Sau thời Pháp thoại, các giới tử đã thực hiện nghi thức cúng Quá đường và Kinh hành niệm Phật dưới sự hướng dẫn của Sư cô Thích Nữ Thông Chánh và Sư Cô Thích Nữ Lệ Tâm, Trú xứ NPĐ Phú Kinh.


Nghi thức quá đường và kinh hành

 
Đúng 14h00 các giới tử trang nghiêm thực hiện nghi thức xả giới, kết thúc khóa tu Bát Quan trai trong tinh thần hòa hợp và an lạc.
 
 

Tác giả bài viết: Không Thất

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây