PG huyện Hải Lăng: Ni giới tổ chức An cư định kỳ.

Thứ sáu - 03/08/2018 23:27
Sáng nay, ngày 3/8/2018 (nhằm ngày 22/6/Mậu Tuất), khóa An cư kiết hạ tập trung định kỳ của Chư Ni huyện Hải Lăng được tổ chức tại chùa Diên Bình, Hải Lăng, Quảng Trị.
Như thường lệ, đúng 07h00 là thủ tục kiểm diện. Kỳ An cư Quá đường tập trung lần này, Chư Ni huyện Hải Lăng đã hoan hỷ trang nghiêm cung đón Ni Trưởng Thích nữ Như Minh, Phó Trưởng Phân ban Ni giới Trung Ương đặc trách các tỉnh miền Trung, Trụ trì chùa Pháp Hỷ, Thành phố Huế quang lâm thăm viếng và chia sẻ.


Ni trưởng Thích nữ Như Minh chia sẽ pháp thoại
 
Trong hơn 1 giờ chia sẻ, Ni Trưởng đã tán thán sự phát triển đáng kể về số lượng của Ni giới Quảng Trị nói chung và Ni giới huyện Hải Lăng nói riêng, bên cạnh đó,Ni Trưởng đã chia sẻ những kinh nghiệm bản thân đã trãi qua với mong mỏi các vị Ni trẻ quan tâm hơn về hạnh nguyện xuất gia tu học và làm Phật sự của mình, đừng để danh lợi lấn chiếm, tham sân chất chồng, như thế sẽ khiến chúng ta trôi lăn trong sanh tử, không kịp chuẩn bị tư lương cho chuyến đi không hẹn ngày giờ.


 
Sau thời pháp thoại là nghi thức cúng Quá đường. Kỳ An cư tập trung này có sự hộ trì và phát tâm cúng dường của quý Đạo hữu thuộc Đạo tràng Thiện Tuệ, Đạo tràng Liên Hoa, gia đình Phật tử Nguyễn Quốc Chiến...


Nghi thức quá đường

 
Thời kinh hành niệm Phật khép lại kỳ Quá đường tập trung của Chư Ni huyện Hải Lăng trong tinh thần hoan hỷ và hòa hợp.

Tác giả bài viết: Thông Chánh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây