PGQT: Họp Ban tổ chức Đại lễ tưởng niệm lần thứ 710 năm Đức vua – Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn.

Thứ sáu - 16/11/2018 00:29

Tôn tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Tôn tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông
Phụng hành Thông Bạch số: 225/TB – HĐTS ngày 01 tháng 11 năm 2018 của Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc hướng dẫn tổ chức Đại lễ tưởng niệm lần thứ 710 Đức vua – Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn.
Chiều nay, ngày 15 tháng 11 năm 2018 (nhằm ngày 09 tháng 10 năm Mậu Tuất) tại văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, tiểu khu 3, thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, Ban tổ chức Đại lễ đã tổ chức phiên họp nhằm triển khai những công việc cụ thể cho Đại lễ tưởng niệm lần thứ 710 Đức vua – Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn.


Hòa thượng Thích Thiện Tấn phát biểu khai mạc, chỉ đạo
 
Quang lâm chứng minh và chỉ đạo buổi họp có Hòa thượng Thích Thiện Tấn, Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị cùng Chư Tôn đức Tăng Ni Thường trực, Ủy viên BTS, Chư Tôn đức Tăng Ni, quý Cư sĩ là thành viên của các ban ngành trực thuộc GHPGVN tỉnh Quảng Trị đã quang lâm về tham dự đông đủ.

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo buổi họp, Hòa thượng Thích Thiện Tấn đã sơ lược về tiểu sử của Đức vua Phật Hoàng Trần Nhân Tông, yêu cầu các ban ngành của Giáo hội nỗ lực tích cực trong Phật sự này, vì đây là một Đại lễ mà Giáo hội cứ 5 năm tổ chức một lần, vì thế nên tổ chức cho có quy mô để thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn”.


Đại đức Thích Đạo Không thông qua kế hoạch
 
Đại đức Thích Đạo Không đã thông qua kế hoạch, địa điểm, thời gian và danh sách các ban, tiểu ban. Qua đó, lễ đài năm nay được thiết trí tại chùa Cam Lộ (thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ vào ngày 01 tháng 11 năm Mậu Tuất – 07/12/2018); Đại đức đã phân công trách nhiệm cụ thể rõ ràng, các tiểu ban do một trưởng tiểu ban chịu trách nhiệm về ban của mình, tùy đó mà bố trí công việc cho hợp lý.


Đại đức Thích Viên Thành thông qua thành phần tham dự
 
Theo đó, Đại đức Thích Viên Thành thông qua thành phần tham dự Đại lễ tưởng niệm; Cung thỉnh Hòa thượng Thành viên HĐCM Trung ương, Chư Tôn Hòa thượng chứng minh Ban Trị sự tỉnh; Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, huyện, thành phố, các Ban ngành trực thuộc; Ban Hộ tự, Ban quản chúng các Đạo tràng, Huynh trưởng Đoàn sinh, Cư sĩ Phật tử các giới; Lãnh đạo chính quyền tỉnh Quảng Trị, các huyện trong tỉnh, cơ quan thông tấn, báo đài...


Thượng tọa Thích Hải Tạng phát biểu
 
Đã có nhiều ý kiến đóng góp xây dựng xung quanh Đại lễ tưởng niệm lần thứ 710 năm Đức vua – Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn của Chư Tôn đức và Quý Phật tử tham dự phiên họp cũng rất đồng tình, ủng hộ.


Hòa thượng Trưởng BTS đúc kết buổi họp
 
Tổng kết buổi họp, Hòa thượng Trưởng BTS đã cảm ơn Chư Tôn đức và quý Phật tử đã về dự họp và tham gia đóng góp nhiều ý kiến hay để tôn vinh những công đức của Đức vua - Phật Hoàng Trần Nhân Tông đối với Dân tộc và Đạo pháp. Qua đây, Hòa thượng xin gửi lời chúc đến Chư Tôn đức, Quý Phật tử thân khỏe, tâm an để phụng sự Đạo pháp và xây dựng xã hội.

Một số hình ảnh do PV ghi nhận được:
 Toàn cảnh buổi họp


Tác giả bài viết: Nguyên Hiếu - Duy Sang

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://phatgiaoquangtri.com là vi phạm bản quyền.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay4,990
  • Tháng hiện tại68,215
  • Tổng lượt truy cập6,999,462
ĐĂNG KÝ / ĐĂNG NHẬP

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây