Phân ban Ni giới: Lễ công bố Quyết định và chuẩn y nhân sự nhiệm kỳ II (2017 – 2022).

Thứ bảy - 16/02/2019 09:00
Chiều nay, ngày 16/2/2019 (12 tháng Giêng năm Kỷ Hợi) tại chùa Long Hưng (trụ sở Văn phòng Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh Quảng Trị) thôn Long Hưng, xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Được sự cho phép của Thường trực BTS và ban Tăng Sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị, sự đồng thuận của các cấp chính quyền, Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh Quảng Trị đã long trọng trang nghiêm tổ chức lễ công bố Quyết định chuẩn y nhân sự Phân ban Ni giới thuộc ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị.
Lễ Phật
Lễ Phật
Quang lâm chứng minh và tham dự có HT. Thích Thiện Tấn,  UV TT HĐTS GHPGVN,  Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT. Thích Hải Tạng,  Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị,  TT. Thích Quảng Thiện, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Quảng Trị;  TT. Thích Đạo Không,  Phó BTS kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị;  TT. Thích Huệ Nhẫn, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Quảng Trị; NT. Thích Nữ Như Minh,  Phó Thường trực Phân ban Ni giới Trung ương,  phụ trách các tỉnh miền Trung;  NS. Thích Nữ Thông Mẫn,  Ủy viên Thường trực BTS ,  Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trưởng ban Tổ chức,  cùng chư tôn đức Tăng là Trưởng các ban ngành trực thuộc GHGVN tỉnh,   BTS các huyện, thành phố, cùng toàn thể chư Ni trong các chùa,  Niệm Phật Đường,  tịnh xá,  tịnh thất trong toàn tỉnh,  quý Cư sĩ trong Thường trực BTS các huyện,  quý nhân sĩ trí thức cùng đông đảo Thiện nam tín nữ Phật tử trong tỉnh đã về tham dự và chúc mừng.

1
Hòa thượng Trưởng BTS trao Quyết định
 
Về phía chính quyền các cấp có sự hiện diện của Ông Nguyễn Trí Ban,  Phó trưởng ban Tôn giáo tỉnh Quảng Trị; Ông Lê Trí Quang,  Phó trưởng phòng PA02 An ninh đối nội tỉnh; Bà Đỗ Thị Lý,  Tỉnh ủy viên,  Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh,  cùng các vị lãnh đạo chính quyền huyện Hải Lăng,  xã Hải Phú,  làng Long Hưng.

3
NS. Thích Nữ Thông Mẫn, Trưởng BTC phát biểu khai mạc
 
Trong lời diễn văn khai mạc,  NS. Thích nữ Thông Mẫn đã gởi lời tri ân sâu sắc đến chư Tôn đức chứng minh,  quý vị lãnh đạo chính quyền cùng đồng bào Phật tử các giới,  Ni sư cũng đã hoài niệm về các bậc Thánh tổ Ni trong sự nghiệp xây dựng và phát huy tinh thần phụng đạo ích đời của giới Ni lưu và tổng lược các công tác Phật sự của Phân ban Ni giới trong nhiệm kỳ trước.

4
Thượng tọa Chánh Thư ký tuyên đọc Quyết định
 
Thay mặt Thường trực BTS tỉnh,  TT. Thích Đạo Không,  Phó trưởng BTS,  Chánh thư ký đã tuyên đọc Quyết định chuẩn y thành phần nhân sự Phân ban Ni giới nhiệm kỳ 2017- 2022 gồm 19 thành viên do NS. Thích Nữ Thông Mẫn làm Trưởng Phân ban.

5
Phát nguyện nhận lãnh nhiệm vụ
 
Sau khi nhận đón nhận Quyết định và khuôn dấu chính thức của Phân ban Ni giới từ Hòa thượng Trưởng ban,  19 thành viên đã phát nguyên nhận nhiệm vụ mới và hứa làm tròn trọng trách của người con gái dòng họ Thích.

7
NT. Thích Nữ Như Minh phát biểu chúc mừng
 
Phát biểu tại buổi lễ, Ni trưởng Phó Phân ban Ni giới Trung ương, đã sách tấn và mong mõi chư Ni trong tỉnh luôn luôn phát huy tinh thần phụng đạo ích đời,  luôn tôn trọng Bát Kỉnh Pháp,  luôn thỉnh vấn ý kiến chư Tôn đức Tăng trong các Phật sự.

8
Hòa thượng chứng minh ban đạo từ
 
Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng chứng minh đã tán thán những thành tựu mà Ni giới trong tỉnh đã đạt được trong thời gian qua và mong mõi chư Ni luôn phát huy những năng lực có được để cùng với chư Tăng xây dựng Giáo hội ngày một hưng thịnh hơn.

Buổi lễ khép lại trong tinh thần hoan hỷ,  hòa hợp của tất cả những người đệ tử Phật.


Sau đây là một số hình ảnh do PV ghi nhận:
 
9
Tác bạch cung nghinh
10

12
MC điều phối chương trình
13

14
Tặng hoa chúc mừng
15

14


16

16

17

18

19

20
Chụp hình lưu niệm
21
NS. Thích Nữ Nguyệt Liên phát biểu cảm tạ
21
Toàn cảnh buổi lễ

Tác giả bài viết: Thông Chánh - Duy Sang

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://phatgiaoquangtri.com là vi phạm bản quyền.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập49
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm48
  • Hôm nay9,317
  • Tháng hiện tại295,677
  • Tổng lượt truy cập11,609,179
ĐĂNG KÝ / ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây