Quảng Trị: Ban Hoằng pháp tổ chức thuyết giảng và triển khai Phật sự.

Thứ bảy - 23/03/2019 13:49
Sáng ngày 23/3/2019(nhằm ngày 18/2/Kỷ Hợi), tại Tổ đình Sắc Tứ Tịnh Quang (tiểu khu 3, thị trấn Ái Tử, Triệu Phong, Quảng Trị), nhân dịp lễ giổ Tổ khai sơn, ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh đã cung thỉnh HT. Thích Thiện Tấn, UV TT HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT. Thích Hải Tạng, Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị thuyết giảng đề tài “Ý nghĩa của Đại lễ Phật đản Vesak”.
Quảng Trị: Ban Hoằng pháp tổ chức thuyết giảng và triển khai Phật sự.
Đại lễ Vesak, còn gọi là lễ Tam hợp Đức Phật, là Đại lễ gắn liền với thân thế và sự nghiệp của Đức Phật Thích Ca (ba sự kiện: Phật đản sanh, Phật thành đạo và Phật Niết bàn đều diễn ra trong tháng Vesak).

1
HT. Thích Thiện Tấn phát biểu sách tấn động viên quý Phật tử
 
Đại lễ Vesak còn có ý nghĩa thể hiện cho sự hòa bình thế giới. Chính vì vậy, đại lễ Vesak có ý nghĩa rất nhân văn và một yếu tố quan trọng là chính sách bình đẳng, tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo chính đáng của nhân dân; chính điều đó đã giúp phát huy vai trò to lớn của Phật giáo trong sự nghiệp hộ quốc an dân.

1
HT. Thích Hải Tạng thuyết giảng
 
Cũng trong dịp này, ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh đã tổ chức phiên họp triển khai kế hoạch thiết trí xe hoa cúng dường chư Phật nhân mùa Phật Đản Vesak PL.2563 - DL.2019.
Chủ trì và tham dự phiên họp có TT. Thích Huệ Nhẫn - Phó Trưởng BTS, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Quảng Trị, cùng chư Tôn đức Tăng Ni, quý Đạo hữu Cư sĩ trong ban Hoằng pháp tỉnh.

1
TT. Thích Huệ Nhẫn phát biểu chỉ đạo phiên họp
 
Phát biểu chỉ đạo, Thượng Tọa Thích Huệ Nhẫn đã triển khai kế hoạch thực hiện, chủ đề của xe hoa là Đức Phật chuyển Pháp luân tại vườn Lộc Uyển cho năm anh em ông Kiều Trần Như và Thượng tọa cũng động viên chư Tôn đức, quý Cư sĩ cố gắng nỗ lực, phát huy tinh thần của người con Phật để thiết thực cúng dường ngày đản sanh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni thập phần viên mãn.

Buổi họp kết thúc trong niềm hoan hỷ và đầy hứa hẹn.

Một số hình ảnh do PV ghi nhận:
 
1

1

1

1

1

1


1
Chư Tôn đức và Cư sĩ tham dự phiên họp
1


1
Hồi hướng
Không Thất – Thụy Nguyên
 
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://phatgiaoquangtri.com là vi phạm bản quyền.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập50
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm49
  • Hôm nay8,820
  • Tháng hiện tại295,180
  • Tổng lượt truy cập11,608,682
ĐĂNG KÝ / ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây