Quảng Trị: Bổ nhiệm trụ trì chùa Kim Thạch (NPĐ Thạch Hãn).

Thứ sáu - 19/04/2019 05:56
Sáng ngày 19/4/2019 (15/3 Kỷ Hợi), được sự chấp thuận của các cấp Chính quyền,thừa ủy nhiệm của Thường trực Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Ban tổ chức kết hợp với Ban hộ tự Niệm Phật đường (NPĐ) Thạch Hãn long trọng tổ chức Lễ Bổ nhiệm Sư cô Thích Nữ Tuệ Định Trụ trì Chùa Kim Thạch (NPĐ Thạch Hãn), kp7, p3, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị.
Hòa thượng chứng minh trao Quyết định
Hòa thượng chứng minh trao Quyết định
Chứng minh buổi lễ có HT. Thích Thiện Tấn, Ủy viên TT HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT Thích Chánh Huyền, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT. Thích Giác Đạo, UV HĐTS GHPGVN, Phó trưởng Ban Thường trực ban Pháp Chế GHPGVN, Phó trưởng BTS, Trưởng Ban Pháp Chế GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; HT. Thích Hải Tạng, Phó trưởng BTS, Trưởng ban Tăng Sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị; TT. Thích Đạo Không, Phó trưởng BTS kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trưởng Ban Tổ chức; TT. Thích Huệ Nhẫn, Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Quảng Trị;  Ni trưởng Thích Nữ Như Như, Phó trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Ni trưởng Thích Nữ Như Minh, Phó trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN, đặc trách Ni giới các tỉnh Miền Trung; Ni sư Thích Nữ Thông Mẫn, UV Phân ban Ni giới GHPGVN, Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Quảng Trị cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì, trú xứ, các chùa, tịnh xá, tịnh thất, chư Tăng Ni đồng hương trong và ngoài tỉnh cùng quang lâm chứng minh.
1
Lễ Phật cầu gia bị
Tham dự buổi lễ có Ông Nguyễn Trí Ban, Phó trưởng ban Tôn giáo tỉnh Quảng Trị; Ông Lê Trí Quang, Phó trưởng phòng An ninh đối nội Công an tỉnh Quảng Trị; Ông Nguyễn Hữu Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Quảng Trị; Bà Lê Thị Ngọc Anh, Phó Chủ tịch TT UBMTTQVN thị xã Quảng Trị cùng các ban ngành của tỉnh, thị xã; Đại diện các phường, xã; các ông bà Đại diện Chi bộ, Mặt trận khu phố 7, phường 3; Đại diện Hội đồng hương chức làng Thạch Hãn, Hội đồng Giáo xứ và đông đảo Thiện nam tín nữ Phật tử trong và ngoài tỉnh đã về tham dự, chúc mừng.
1
Đại biểu chính quyền tham dự
Phát biểu khai mạc, TT. Thích Đạo Không đã có lời cảm ơn sự quang lâm chứng minh của chư Tôn đức và sự thân lâm tham dự của quý vị quan khách. Đồng thời Thượng Tọa cũng điểm qua quá trình thành lập và phát triển của NPĐ Thạch Hãn.
1
TT. Thích Đạo Không, Trưởng BTC phát biểu khai mạc
Được biết Thạch Hãn là đơn vị chủ chốt của Phật giáo tỉnh nhà trong những giai đoạn khó khăn nhất. Trãi qua các biến thiên của chiến tranh nhưng NPĐ Thạch Hãn vẫn duy trì sinh hoạt tu tập cho tới ngày hôm nay; nhân lễ Bổ nhiệm trụ trì này, Thượng Tọa cũng hy vọng Sư cô và  Đạo hữu nơi đây phát huy hơn nữa vai trò hoằng pháp hộ pháp của mình để đưa ngôi chùa Kim Thạch ngày một phát triển hơn.
1
ĐĐ. Thích Viên Thành tuyên đọc Quyết định
Đối trước chư Tôn đức chứng minh, quý vị khách quý và toàn thể hội chúng, Sư cô Thích Nữ Tuệ Định đã cung kính đón nhận Quyết định Bổ nhiệm trụ trì từ Hòa thượng Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị và dâng lời phát nguyện nhận nhiệm vụ "Trụ Pháp vương gia, trì Như Lai tạng", kính mong nhận được sự hổ trợ của chư Tôn đức chứng minh, sự hỗ trợ tinh thần của Chính quyền các cấp, sự hộ trì của toàn thể quý Thiện nam tín nữ Phật tử để Phật sự nơi đây được ngày một hanh thông.
1
Sư cô Tân trụ trì dâng lời phát nguyện
Những lẵng hoa và phần quà tinh thần đã gửi đến Sư cô Tân trụ trì trong ngày lễ Bổ nhiệm thể hiện sự quan tâm sâu sắc của chư Tôn đức và các cấp Chính quyền, sự hân hoan của Phật tử các giới đối với sự kiện quan trọng này.
1
Lãng hoa của BTS GHPGVN tỉnh trao tặng
Thay lời Bổn sư của Sư cô Tân trụ trì, Ni trưởng Thích Nữ Như Như, Phó trưởng Phân ban Ni giới Trung ương, Viện chủ Ni viện Thiện Hòa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã có lời huấn từ đến với Sư cô Thích Nữ Tuệ Định, Ni trưởng nhắc nhở Sư cô luôn giữ giới thân huệ mạng, luôn chân cứng đá mềm và hoàn thành trong mọi Phật sự nơi ngôi già lam Kim Thạch này.
1
Ni trưởng Thích Nữ Như Như phát biểu
 
Ban đạo từ tại buỗi lễ, HT. Thích Thiện Tấn đã cảm ơn tất cả sự hiện diện của chư Tôn đức Tăng Ni, các cấp lãnh đạo Chính quyền và sự quan tâm giúp đỡ của tất cả hội chúng. Hòa thượng nhấn mạnh rằng nhiệm vụ đối nội đối ngoại của một tu sĩ là rất lớn, việc xuất gia tu hành là để đền đáp tứ ân, chính vì thế việc phụng sự chúng sanh chính là cúng dường Chư Phật, Hòa thượng mong rằng Sư cô Tân trụ trì phát huy hơn nữa tâm lực, trí lực cũa mình hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Giáo hội đã tin tưởng giao phó.
1
HT Trưởng BTS GHPGVN tỉnh ban đạo từ
Qua buổi lễ này, Hòa thượng Trưởng BTS cũng đã sơ lược về Đại lễ Phật đản Vesak của tỉnh nhà, Hòa thượng kêu gọi tất cả mọi người con Phật, người người, nhà nhà hãy treo đèn, hoa, cờ Phật giáo và cờ Tổ quốc từ ngày 08 – 15/4 âm lịch để thiết thực cúng dường ngày Đản sanh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni càng thêm ý nghĩa.
1
Hòa thượng xin gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo Chính quyền, quý cụ bô lão, Đàn Na tín chủ có mặt hôm nay đã góp phần cho buổi lễ thập phần viên mãn; sự thương tưởng của chư Tôn đức nói lên sự trợ lực cho Sư cô Tân trụ trì có thêm năng lượng để hướng dẫn Phật tử tu tập, làm tròn nhiệm vụ của Sứ giả Như Lai.

Cũng trong dịp này, Sư cô và Ban Hộ tự  NPĐ Thạch Hãn đã phát nguyện thiết lễ Đại Trai đàn truy tiến tiền hậu công đức, Trai Tăng cúng dường, cầu siêu bạt độ, chẩn tế âm linh cô hồn nguyện cầu âm siêu dương thái.


Sau đây là một số hình ảnh:

 
1

1

1
Tặng hoa chúc mừng
1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

Tác giả bài viết: Thông Chánh - Thuy Nguyen

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://phatgiaoquangtri.com là vi phạm bản quyền.

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập83
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm82
  • Hôm nay20,024
  • Tháng hiện tại112,272
  • Tổng lượt truy cập16,096,856
ĐĂNG KÝ / ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây