Quảng Trị: Lễ Bổ nhiệm trụ trì chùa Cao Sơn (NPĐ Cao Hy).

Chủ nhật - 14/04/2019 16:16
Sáng ngày 14/4/2019 (10/3 Kỷ Hợi). Được sự ủy nhiệm của BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, sự đồng thuận của Chính quyền các cấp, BTS GHPGVN huyện Triệu Phong, kết hợp với Ban Hộ tự (BHT) NPĐ Cao Hy trang trọng tổ chức Lễ Bổ nhiệm Sư cô Thích Nữ Đức Thông trụ trì chùa Cao Sơn, xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.
Hòa thượng chứng minh trao Quyết định
Hòa thượng chứng minh trao Quyết định
Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT. Thích Thiện Tấn, UVTT HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT. Thích Chánh Huyền, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Chứng minh BTS GHPGVN huyện Triệu Phong; HT. Thích Thanh Đàm, Trụ trì Tổ đình Thuyền Tôn,Tp Huế; HT. Thích Hải Tạng, Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban Tăng Sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị; ĐĐ. Thích Nguyên Mãn, UVTT, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trưởng BTS GHPGVN huyện Triệu Phong, Trưởng BTC; Ni sư Thích Nữ Thông Mẫn, UVTT, Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Quảng Trị  cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, BTS GHPGVN huyện Triệu Phong, chư Tôn đức trụ trì, trú xứ các chùa, NPĐ, tịnh xá tịnh thất và sự hiện diện của chư Tôn đức huynh đệ ở trong và ngoài tỉnh đã về chứng minh và tham dự buổi lễ.
1
Lễ Phật cầu gia bị
Thân lâm tham dự và chúc mừng có Ông Lê Cảnh Dương, Phòng PA02 Công an tỉnh Quảng Trị; Ông Trần Việt Dũng, UV Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Triệu Phong; Ông Nguyễn Thành Vũ, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong; Ông Trịnh Công Vĩnh, Phó trưởng Công an huyện Triệu Phong; Ông Nguyễn Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Triệu Phước cùng các ông, bà là Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành của huyện Triệu Phong, xã Triệu Phước; các ông bà Đại diện Chi bộ, Mặt trận thôn Cao Hy; Đại diện Hội đồng Hương chức hào lão, Tộc trưởng làng Cao Hy và  đông đảo Thiện nam tín nữ Phật tử gần xa đã về tham dự và tặng hoa chúc mừng.
1
Đại biểu Chính quyền tham dự
1

ĐĐ. Thích Nguyên Mãn, Trưởng BTC phát biểu khai mạc
Phát biểu khai mạc buổi lễ, ĐĐ. Thích Nguyên Mãn, Trưởng BTC xin thành kính đãnh lễ niệm ân chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội đã thương tưởng đến hàng hậu học mà quang lâm chứng minh buổi lễ, tri ân đến quý vị lãnh đạo Chính quyền các cấp, Phật tử các giới đã không quản ngại đường sá xa xôi mà về tham dự buổi lễ và chúc mừng Sư cô tân trụ trì.
Sư cô Thích Nữ Đức Thông (tân trụ trì) thế danh Nguyễn Thị Minh Thủy, sinh ra và lớn lên tại thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị; xuất gia năm 1999 tại Thiền viện Liễu Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, là đệ tử của nhị vị Bổn sư thế độ cố Ni trưởng Thích Nữ Như Đạo; Ni sư Thích Nữ Như Hạnh trụ trì Thiền viện Liễu Đức và đã được nhị vị Bổn sư cho theo học các lớp Phật học, thế học và đã tốt nghiệp Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế khóa 2 (2006).
1
TT. Thích Đạo Không tuyên đọc Quyết định
Với chí nguyện cao cả của người con gái Như Lai. Năm 2014, Sư cô phát nguyện trở về quê hương hoằng dương chánh pháp và được BHT Niệm Phật đường Cao Hy cung thỉnh về trú xứ, chăm lo Phật sự tại địa phương.
1
Sư cô tân trụ trì dâng lời phát nguyện
Đối trước chư Tôn đức chứng minh và chư vị khách quý cùng toàn thể Phật tử, Sư cô Thích Nữ Đức Thông đã đón nhận Quyết định từ Hòa thượng Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị và dâng lời cảm niệm: Sư cô xin hướng vọng về Thiền viện Liễu Đức đãnh lễ tri ân giác linh cố Ni trưởng Thích Nữ Như Đạo; xin đãnh lễ Ni trưởng Bổn sư thượng Như hạ Hạnh là người cho Sư cô giới thân huệ mạng, nhớ về chư tỷ muội dưới mái Thiền viện Liễu Đức thân thương, các pháp lữ đồng tu đã động viên sách tấn sẽ chia cho Sư cô suốt thời gian qua.
Cũng từ buổi lễ này, Sư cô tân trụ trì xin phát nguyện làm tròn nhiệm vụ cao cả của sứ giả Như Lai, hoằng pháp lợi sanh, thực hiện đúng tinh thần Hiến chương GHPGVN và pháp luật nhà nước, phụng đạo giúp đời với phương châm “Đạo pháp và Dân tộc”.
1
Phát biểu của chính quyền địa phương
Thay mặt lãnh đạo Chính quyền địa phương, Ông Nguyễn Vũ Sĩ, Huyện ủy viên, Phó Bí thư, Chủ tịch UBMTTQVN xã Triệu Phước phát biểu cho biết: “Sư cô Thích Nữ Đức Thông có thiện duyên về làm công tác Phật sự ở quê hương Cao Hy, thời gian tuy không dài, nhưng bằng tất cả tấm lòng của mình Sư cô đã cùng với bà con làm được nhiều việc để lại dấu ấn tốt đẹp trong đời sống tinh thần của dân làng. Chúng ta ai cũng dễ dàng nhận thấy: Cô đã thực sự trở thành vị trí trung tâm – kết nối những tấm lòng đến với những tấm lòng, những trái tim đến với những trái tim để làm được việc lớn như đúc chuông, dựng tượng, kiến tạo ngôi chùa Cao Sơn trở thành mái nhà chung ngày càng trang nghiêm tôn kính, góp phần làm cho diện mạo làng quê ngày thêm đổi mới.
Cô cũng đã từng kết nối để tổ chức nhiều buổi lễ cúng dường, cầu siêu tại nghĩa trang Liệt sĩ, khơi dậy truyền thống đạo lý Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công đối với đất nước cùng với nhiều nghĩa cử cao đẹp khác mà chúng ta đáng trân trọng. Lãnh đạo xã vui mừng, ghi nhận và mong rằng: Với trách nhiệm sẽ chia, với tu cách là một công dân làng xã, cô sẽ tiếp tục đồng hành với địa phương, cùng nhau trong một Đại gia đình mở rộng, cùng nhau xây dựng làm rạng rỡ cho quê hương mình, viết tiếp bản trường ca Triệu Phước anh hùng”.
1
Hòa thượng chứng minh ban đạo từ
Ban đạo từ tại buổi lễ, HT. Thích Thiện Tấn, UVTT HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị đã tán công đức của Sư cô tân trụ trì cùng Ban Hộ tự đã chăm lo đến đời sống tinh thần của Phật tử tại địa phương. Hòa thượng mong rằng, sau buổi lễ này Sư cô trụ trì sẽ sát cánh cùng làng, các Tộc họ, nhất là Chi bộ thôn, UBND xã gắn kết các mối Từ thiện xã hội; xây dựng cảnh quan môi trường thôn xóm ngày càng xanh tươi. Qua buổi lễ này, Hòa thượng kêu gọi tất cả mọi người con Phật, nhà nhà, người người hãy treo cờ Phật giáo và cờ Tổ quốc từ ngày 08/4 Kỷ Hợi để thiết thực cùng dường ngày Đản sanh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.
Hòa thượng xin gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo Chính quyền, quý cụ bô lão, có mặt hôm nay đã góp phần cho buổi lễ hôm nay thập phần viên mãn; sự thương tưởng  của chư Tôn đức nói lên được sự trợ lực cho Sư cô tân trụ trì có thêm năng lượng để hướng dẫn tín đồ tu tập, làm tròn nhiệm vụ của một vị trụ trì.
Cũng trong dịp này, Sư cô tân trụ trì cùng với BHT Niệm Phật đường Cao Hy phát nguyện thiết lễ Đại trai đàn, cầu siêu bạt độ Trai Tăng cúng dường, chẩn tế âm linh cô hồn, nguyện cầu âm siêu dương thái.

 
Sau đây là một số hình ảnh:
 
1
Toàn cảnh buổi lễ
1
Tặng hoa chúc mừng
1

1

1

1

1

1

1
Sư cô tân trụ trì
1
Duy Sang – Khương Long
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://phatgiaoquangtri.com là vi phạm bản quyền.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập82
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm80
  • Hôm nay21,160
  • Tháng hiện tại435,991
  • Tổng lượt truy cập9,821,158
ĐĂNG KÝ / ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây