Quảng Trị: Lễ công bố Quyết định Bổ nhiệm trụ trì chùa An Cư.

Thứ ba - 20/08/2019 19:58
Sáng 20/8/2019 (20/7 Kỷ Hợi), thừa ủy nhiệm của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị và các cấp chính quyền, Ban Trị sự GHPGVN huyện Triệu Phong đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định Bổ nhiệm Sư cô Thích Nữ Viên Thảo trụ trì chùa An Cư (NPĐ An Cư), thôn An Cư, xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.
HT. Trưởng BTS GHPGVN tỉnh trao Quyết định
HT. Trưởng BTS GHPGVN tỉnh trao Quyết định
Buổi lễ dưới sự chứng minh của HT. Thích Thiện Tấn – Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT. Thích Chánh Huyền – Giáo phẩm Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; TT. Thích Huệ Nhẫn – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Quảng Trị; ĐĐ. Thích Nguyên Mãn – UVTT BTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trưởng BTS GHPGVN huyện Triệu Phong, Trưởng Ban Tổ chức cùng chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, BTS GHPGVN huyện Triệu Phong, chư Tôn đức trụ trì, trú xứ các chùa, NPĐ, tịnh xá tịnh thất trong và ngoài tỉnh đã về chứng minh và tham dự.
1
Lễ Phật cầu gia bị
Thân lâm tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Trí Ban – Phó trưởng ban Tôn giáo tỉnh Quảng Trị; Ông Nguyễn Linh – Phó Chủ tịch TT UBMTTQVN huyện Triệu Phong; Ông Lê Văn Ngoãn, Huyện ủy viên, Phó trưởng ban Dân vận Huyện ủy huyện Triệu Phong; Ông Trịnh Công Vĩnh – Phó trưởng Công An huyện Triệu Phong cùng các ông, bà là Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành của xã Triệu Phước, các ông, bà Đại diện Chi bộ và Mặt trận thôn An Cư, Đại diện Hội đồng Hương chức, quý cụ Tộc trưởng làng An Cư các Ban Hộ tự Niệm Phật đường trong huyện và đông đảo thiện tín thập phương trong và ngoài nước đã về tham dự, chúc mừng.
1
Thay mặt Ban Tổ chức, Đại đức Thích Nguyên Mãn, phát biểu khai mạc cho biết: Làng An Cư được nhắc tên trong Ô Châu Cận Lục của Dương Văn An (xuất bản năm 1555), đến năm 1918 – 1919, đời vua Khải Định thì cái tên An Cư (phủ Triệu Phong) đã được đặt tên, có thể thấy đây là một ngôi làng cổ và tên làng đã lưu truyền cho đến nay. Mới đây thôi, vào năm 1991, ngôi chùa chỉ có mấy tấm tranh tre lá nứa nhưng cho tới thời điểm này đã khang trang trên mãnh đất hiền hòa này và cũng ngần ấy thời gian hiển nhiên ngôi chùa cũng có mặt cùng năm tháng để bà con dân làng ấm áp khói hương trong những mùa xuân thu tiết hạvà đều đều tiếng kinh trong những ngày sóc vọng, trai kỳ.
1
ĐĐ. Thích Nguyên Mãn, Trưởng BTC phát biểu khai mạc
Tuy còn khiêm tốn về quy mô, hình thức, nhưng ngôi chùa là chổ dựa tâm linh, là nơi hình thành cốt cách đạo hạnh và biểu tượng văn hóa của dân làng.
Với tâm nguyện thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sanh và được sự cho phép của Giáo hội cũng như sự đồng thuận của các cấp chính quyền, vào năm 2014, Sư cô Thích Nữ Viên Thảo đã phát nguyện về chăm lo Phật sự nơi này.
1
ĐĐ. Thích Viên Thành tuyên đọc Quyết định
Đối trước Chư Tôn đức chứng minh và chư vị khách quý cùng toàn thể Phật tử, Sư cô Thích Nữ Viên Thảo  đã đón nhận Quyết định từ Hòa thượng Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị và dâng lời phát nguyện “trên đền 4 ân nặng, dưới cứu khổ muôn loài”, nguyện làm tròn nhiệm vụ cao cả của sứ giả Như Lai, hoằng pháp lợi sanh, thực hiện đúng tinh thần Hiến chương GHPGVN và pháp luật nhà nước, phụng đạo giúp đời với phương châm “Đạo pháp và Dân tộc”.
1
Sư cô tân trụ trì dâng lời phát nguyện
Qua đây, Sư cô tân trụ trì xin thành kính đảnh lễ bái tạ thâm ân và nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho chư Tôn thiền đức, tứ đại an hòa cửu trụ ta bà để hướng dẫn chúng sanh quay về chánh pháp; Thành kính tri ân đến quý vị đại biểu các cấp chính quyền an lành, hạnh phúc và thành đạt; quý Thiện nam tín nữ Phật tử gần xa vô lượng an lạc, vô lượng cát tường, sống bình an dưới bóng hào quang của mười phương chư Phật.
1
Hòa thượng chứng minh ban đạo từ
Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị đã sách tấn Sư cô tân Trụ trì. Đây là một nhiệm vụ lớn lao đối với một vị Trụ trì, trách nhiệm của một người giữ trọng trách “Trụ pháp vương gia, trì Như Lai tạng”. Vị trụ trì phải luôn luôn sát cánh cùng với chính quyền địa phương để làm tốt các công tác từ thiện xã hội, duy trì an ninh chính trị tại địa phương, môi trường môi sinh để cuộc sống của nhân ân địa phương được lành mạnh, mỗi ngày một đi lên.
Hòa thượng xin thay mặt chư Tôn đức Tăng Ni xin gửi đến các cấp chính quyền lời cảm ơn chân thành đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho Phật giáo huyện nhà nói chung, NPĐ An Cư và Sư cô tân trụ trì tổ chức tốt lễ Bổ nhiệm hôm nay; xin gửi tri ân đến quý vị Đại diện làng, quý cụ hương chức hào lão, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm; đặc biệt cảm ơn những vị xa quê hương mà vẫn luôn luôn nhớ về quê cha đất tổ; xin chư Phật gia hộ độ trì cho toàn thể Đại chúng an lành như ý.
1
Buổi lễ khép lại trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người; cũng trong dịp này Sư cô tân trụ trì và NPĐ An Cư đã thiết lễ truy tiến tiền hậu công đức, đại trai đàn cầu siêu, chẩn tế âm linh cô hồn, nguyện cầu âm siêu dương thái.

Sau đây là một số hình ảnh:
 
1
ĐĐ. Trưởng BTC tác bạch cung nghinh
1
ĐĐ. Thích Nguyên Chiếu điều phối chương trình
1

Chư Tôn đức Tăng Ni tham dự và chúc mừng
1

1
Đại biểu chính quyền tham dự
1
Tặng hoa chúc mừng
1

1

1

1
Sư cô Tân Trụ trì
Duy Sang
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://phatgiaoquangtri.com là vi phạm bản quyền.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập60
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm59
  • Hôm nay15,789
  • Tháng hiện tại78,914
  • Tổng lượt truy cập16,602,099
ĐĂNG KÝ / ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây