Quảng Trị: Ni giới trang nghiêm tác pháp lễ Tự tứ.

Thứ tư - 14/08/2019 21:32
Sáng ngày 14/7/ Kỷ Hợi, tại chùa Long Hưng, xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, toàn thể chư Ni thuộc Phân ban Ni Giới tỉnh Quảng Trị đã trang nghiêm cử hành lễ Tự tứ, quá dường tập trung kỳ cuối của mùa hạ PL.2563.
Quảng Trị: Ni giới trang nghiêm tác pháp lễ Tự tứ.
Trước đó,  chư Ni đã tác pháp Yết ma cử Nhị vị Ngũ đức là Ni sư Thích Nữ Thông Mẫn và Ni sư Thích Nữ Nguyệt Liên chứng minh cho Ni chúng cầu Tự tứ.
Trong buổi Quá đường của lễ Tự tứ này,  Ni chúng hoan hỷ đón nhận tịnh tài,  phẩm vật do quý Sư cô Thích Nữ Nguyên Thiện (Mỹ Quốc),  Sư cô Thích Nữ Thuần Chơn (TP.Hồ Chí Minh) và các gia đình Phật tử Hà Tiên,  công ty Phước Dũng,  nhóm Phật tử tại TP.  Đông Hà hỷ cúng.
1
Sau khi quá đường xong,  Ban Chức Sự Hạ trường và toàn thể Ni chúng cung thỉnh HT. Thích Hải Tạng - Phó BTS, Trưởng ban Tăng sự GHPG VN tỉnh Quảng Trị quang lâm cử hành nghi thức thâu Chung bảng kết thúc mùa An cư Kiết hạ PL.2563.
1
 
Hòa thượng cũng có lời tán thán sự tu tập của chư Ni nói riêng và toàn thể chư Tăng Ni trong tỉnh,  suốt mùa An cư Kiết hạ không có những lậu hoặc xảy ra. Hòa thượng mong rằng dù mùa An cư Kiết hạ năm nay đã kết thúc nhưng chư Ni cũng cần giữ gìn oai nghi tế hạnh,  nghiêm trì Giới luật trong mọi thời gian,  có như thế đời sống xuất gia của chúng ta mới ngày một thăng tiến. Xứng đáng là bậc mô phạm.
Mùa An cư Kiết hạ PL.2563 đã khép lại trong tinh thần hoan hỷ của toàn thể Ni chúng và Phật tử các giới,  đón một mùa Vu Lan tràn đầy năng lượng và an lành.


Sau đây là một số hình ảnh:
1

1

1

1

1

Tác giả bài viết: Thông Chánh - Trung Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập84
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm81
  • Hôm nay20,024
  • Tháng hiện tại112,584
  • Tổng lượt truy cập16,097,168
ĐĂNG KÝ / ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây