Quảng Trị: Ni giới Trung ương thăm và làm việc với Phân ban Ni giới tỉnh.

Thứ bảy - 26/09/2020 12:22
Chiều ngày 26/9/2020 (10/8 Canh Tý), tại Văn phòng Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Trị (chùa Long Hưng, xã Hải Phú, huyện Hải Lăng). Phái đoàn Phân ban Ni giới (PBHG) Trung ương thăm và làm việc với Phân ban Ni giới tỉnh.
Quảng Trị: Ni giới Trung ương thăm và làm việc với Phân ban Ni giới tỉnh.
Phái đoàn do NT. Thích Nữ Như Như – Phó Phân ban kiêm Trưởng Tiểu ban Hoằng pháp PBNG TƯ, Trưởng PBNG tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu làm Trưởng đoàn; NT. Thích Nữ Như Minh – Phó trưởng PBNG Trung ương, đặc trách các tỉnh miền Trung; NT. Thích Nữ Minh Tú – Ủy Viên PBNG Trung ương, đặc trách ban Từ thiện xã hội, cùng chư Tôn đức Ni, quý cư sĩ cùng tháp tùng.
Đón tiếp phái đoàn NS. Thích Nữ Thông Mẫn – UVTT BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trưởng PBNG tỉnh; NS. Thích Nữ Chơn Tịnh – Thư ký PBNG tỉnh cùng toàn thể chư Ni là trụ trì, trú xứ, Ni chúng đang tu học và hành đạo trên địa bàn toàn tỉnh.
NT. Thích Nữ Như Minh phát biểu, sách tấn
Phát biểu trong buổi làm việc, NT. Thích Nữ Như Như đã có lời vấn an sức khỏe đến toàn thể chư Ni tỉnh nhà, đặc biệt sau đại dịch Covid-19 và cơn bão số 5 vừa qua, vùng đất Quãng Trị vốn đã chịu nhiều đau thương của tàng tích chiến tranh, nay lại thêm gánh nặng của thiên tai, Ni trưởng gửi tặng một chút tịnh tài động viên tinh thần đến toàn thể Ni chúng, Ni trưởng cũng đặc biệt nhấn mạnh rằng" Ni giới chúng ta có thể nghèo về vật chất, nhưng nhất định không để cho phẩm hạnh và giới đức của mình bị thương tổn".
Ni trưởng Thích Nữ Như Minh và Ni Trưởng Thích nữ Minh Tú cũng có lời sách tấn đến chư Ni hiện tiền.
Lời cảm tạ của Ni sư Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh
Để tỏ lòng tri ân đến sự quan tâm sâu sắc của chư Tôn đức Ni trong PBNG Trung ương và chư Ni Trưởng đại diện phái đoàn, NS. Thích Nữ Thông Mẫn đã thay lời toàn thể Ni chúng trong toàn tỉnh thành kính hướng vọng đến phương trượng chùa Phước Hải (TP. Hồ Chí Minh) đảnh lễ Ni Trưởng thượng TỊNH hạ NGUYỆN – Trưởng PBNG Trung ương; thành kính đảnh lễ niệm ân Quý Ni Trưởng trong phái đoàn đã quang lâm đến trú xứ văn phòng Ni Giới tỉnh Quảng Trị để thăm viếng, tặng quà, sách tấn đến Ni chúng. Tất cả Ni chúng đều nguyện khắc cốt ghi tâm những ân tình của Quý Ni Trưởng.
Cũng trong dịp này, NT. Thích Nữ Như Như cũng tặng 50 phần quà đến các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hải Phú.Chụp hình lưu niệm

Tác giả bài viết: Thông Chánh - Trung Thanh

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://phatgiaoquangtri.com là vi phạm bản quyền.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập102
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm99
  • Hôm nay24,554
  • Tháng hiện tại677,524
  • Tổng lượt truy cập18,795,964
ĐĂNG KÝ / ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây