Quảng Trị: Phân ban Cư sĩ Phật tử tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020.

Thứ tư - 15/07/2020 10:36
Chiều ngày 15/7/2020 (25/5 Canh Tý), tại chùa Thạch Hãn (đường Lê Hồng Phong, thị xã Quảng Trị) Phân Ban Cư sĩ Phật tử tỉnh đã tổ chức buổi họp tổng kết hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2020.
Quảng Trị: Phân ban Cư sĩ Phật tử tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020.
Quang lâm chứng minh và chỉ đạo cuộc họp có TT. Thích Quảng Thiện – UV HĐTS GHPGVN, Phó trưởng BTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức, quý cư sĩ thành viên Phân Ban Cư sĩ Phật tử tỉnh và đại diện các Đạo tràng trong tỉnh đã về tham dự.
Sau lời phát biểu khai mạc buổi họp của Đạo hữu Như Thành Trần Xuân Giáo - Trưởng Phân ban Cư sĩ Phật tử, toàn thể quý đại biểu đã được lắng nghe báo cáo tổng kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2020. Mặc dầu do dịch bệnh Covid – 19, nhưng Phân ban Cư sĩ Phật tử cũng có nhiều hoạt động Phật sự  nổi bật (sau dịch bệnh) như duy trì tổ chức các kỳ khóa tu Bát quan trai; liên lạc đến từng đạo tràng tại các huyện, thị, thành phố để tham gia vào các hoạt động chung toàn tỉnh; đẩy mạnh công tác từ thiện xã hội; tiếp tục tổ chức các khóa tu học…Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đạt được thì vẫn còn một số khó khăn như về nhân lực, một số nhân sự chưa phát huy hết năng lực…
Tại cuộc họp, nhiều ý kiến đóng góp của các thành viên đã được Phân ban ghi nhận.
Ban đạo từ tại buổi họp, Thượng tọa chứng minh đều tán thán công đức Phân ban Cư sĩ Phật tử tỉnh nhà đã làm được dù gặp nhiều khó khăn, nhất là đại dịch Covid – 19 vừa qua; Thượng tọa cũng sách tấn quý thành viên dù đã lớn tuổi nhưng vẫn cộng hành phục vụ các công tác Phật sự, đồng thời gợi ý định hướng các hoạt động Phật sự để Phân ban thực hiện có hiệu quả hơn.
Sau khi điểm lại những thành tựu nổi bật trong công tác Phật sự 6 tháng đầu năm với nhiều hoạt động nổi bật, Ban Thư ký của Phân ban cũng đã trình bày phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2020 như: duy trì các khóa tu Bát Quan trai, tổ chức cúng dường An cư Kiết hạ, khai giảng các lớp bồi dưỡng giáo lý Phật pháp cho quý Phật tử, Đạo hữu và Đạo tràng các giới.
Phiên họp đã đọng lại nhiều cảm xúc với toàn thể chư Tôn đức và quý Cư sĩ tham dự. Cuối phiên họp, toàn thể chư tôn đức Phân ban đã cùng nguyện cầu cho thế giới hoà bình, chúng sanh an lạc, Phật sự được hanh thông. 
Sau đây là một số hình ảnh:


Tuệ Định
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://phatgiaoquangtri.com là vi phạm bản quyền.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập103
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm102
  • Hôm nay24,173
  • Tháng hiện tại270,566
  • Tổng lượt truy cập17,267,203
ĐĂNG KÝ / ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây