Quảng Trị: Thường trực BTS tổ chức phiên họp thường lệ.

Thứ hai - 15/06/2020 05:33
Sáng ngày 14/6/2020, tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, (tiểu khu 3, thị trận Ái Tử, huyện Triệu Phong. Ban thường trực Ban Trị sự tỉnh tổ chức phiên họp thường lệ hàng tháng nhằm triển khai một số công việc Phật sự của Ban Trị sự tỉnh.
Quảng Trị: Thường trực BTS tổ chức phiên họp thường lệ.
Quang lâm chứng minh và chỉ đạo phiên họp có HT. Thích Thiện Tấn – UV TT HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị cùng chư Tôn đức Tăng Ni và quý Cư sĩ trong thường trực Ban Trị sự.
Phát biểu khai mạc phiên họp HT. Thích Thiện Tấn đã cho biết trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp nhưng dưới sự chỉ đạo của Thường trực BTS đã điều hành tốt nhiều chương trình Phật sự quan trọng và đạt kết quả khả quan, thể hiện tinh thần phụng sự đạo pháp và dân tộc theo phương châm của Giáo hội, đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung trong giai đoạn mới.
TT. Thích Đạo Không – Phó trưởng ban, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh đã thông qua các thông bạch của Trung ương Giáo hội cũng như một sự Phật sự sắp tới. Qua đây, Thượng tọa nhấn mạnh cần lưu tâm vấn đề gửi báo cáo Phật sự của các ban ngành của BTS tỉnh cũng như BTS các huyện, thành phố về Văn phòng BTS tỉnh sớm nhất.
HT. Thích Hải Tạng – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh đã trình bày kế hoạch giảng dạy trong mùa An cư PL 2564. Trong mùa An cư năm nay BTS và Ban Tăng sự sẽ về các huyện, thành phố phổ biết quy chế hoạt động về Hành chánh Giáo hội cũng như vấn đền cương yếu giới luật cho Tăng Ni.
TT. Thích Quảng Thiện – Phó trưởng BTS, Phó trưởng ban Thường trực ban Giáo dục Phật giáo tỉnh đã trình bày chương trình đào tạo lớp sơ cấp Phật học tỉnh và kêu gọi Tăng Ni các huyện, thành phố cho các chú Sa di, Sa di ni và các điệu theo học để làm tiền đền cho trường trung cấp sau này.
NS. Thích Nữ Thông Mẫn – Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh đã trình bày chương trình tu học của Ni chúng và cung thỉnh chư Tôn đức giáo thọ sư để giáo giới cho chư Ni trong ba tháng An cư.

Buổi họp diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm. Chư Tôn đức đã phát biểu đóng góp nhiều ý kiến trên tin thần xây dựng với mong muốn Phật giáo tỉnh nhà ngày càng lớn mạnh và ổn định.
Đúc kết buổi họp, Hòa thượng Trưởng ban Trị sự đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của chư Tôn đức, quý Cư sĩ trong Ban Thường trực cũng như Ban Trị sự các huyện, thành phố trong thời gian qua và kêu gọi chư Tôn đức cố gắng thực hiện tốt các chương trình Phật sự đã đề ra của 6 tháng cuối năm.
Sau đây là một số hình ảnh:
Tác giả bài viết: Bình Trung

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://phatgiaoquangtri.com là vi phạm bản quyền.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập78
  • Hôm nay24,527
  • Tháng hiện tại270,920
  • Tổng lượt truy cập17,267,557
ĐĂNG KÝ / ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây