Quảng Trị: Trường Hạ Long Hưng tổ chức Bố tát kỳ 2

Thứ hai - 22/06/2020 04:09
Sáng ngày 29/4 nhuận, tại chùa Long Hưng (Văn phòng Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Trị) Phân Ban Ni giới đã trang nghiêm tổ chức kỳ Bố tát thuyết Giới và Quá đường tập trung lần thứ 2.
Quảng Trị: Trường Hạ Long Hưng tổ chức Bố tát kỳ 2
“An cư kiết hạ là truyền thống tu tập của ba đời chư Phật, nhằm tạo điều kiện cho chư Tăng, Ni tấn tu đạo nghiệp. Pháp An cư khởi nguồn từ thời Đức Phật và được chư Tổ duy trì, tiếp nối cho tới tận ngày hôm nay; đó là pháp tối thắng để mỗi hành giả được trở về với ngôi nhà tâm linh của mình, sống chung với đại chúng trong tinh thần hòa hợp và chia sẽ…”
Sau thời kinh Dược Sư, cầu Quốc thới dân an, toàn thể Đại chúng đã được NS. Thích Nữ Thông Mẫn – Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh thuyết giới cho các vị Sa di Ni, Thức Xoa Ma Na. Thực hiện khóa lễ Bố tát tụng giới cùng chư hành giả Ni.
Vào lúc 13h30, toàn thể đại chúng cung thỉnh HT. Thích Thiện Tấn – UVTT HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh quang lâm Giáo giới.
Hòa thượng đã tán thán tinh thần tu học của toàn thể Ni chúng,  đồng thời Hòa thượng cũng khuyến tấn chư Ni luôn luôn giữ gìn Giới luật nghiêm minh,  sống đúng Chánh Pháp,  có như vậy mới không phụ chí nguyện xuất gia tu hành ban đầu của chính mình.
Buổi giáo giới của Hòa thượng Trưởng Ban trị sự khép lại trong tinh thần hỷ lạc và hòa hợp của toàn thể đại chúng.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:


Tác giả bài viết: Thông Chánh - Trung Thanh

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://phatgiaoquangtri.com là vi phạm bản quyền.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập68
  • Hôm nay23,828
  • Tháng hiện tại270,221
  • Tổng lượt truy cập17,266,858
ĐĂNG KÝ / ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây