Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị họp tổng kết Đại lễ Phật Đản Vesak LHQ 2019 – PL.2563.

Thứ hai - 27/05/2019 21:01
Ngày 27/5/2019 (23/4 Kỷ Hợi), tại Văn Phòng BTS, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị tổ chức phiên họp nhằm tổng kết Đại lễ Phật Đản Vesak LHQ 2019 – PL.2563 và triển khai một số công việc Phật sự quan trọng của Giáo hội tỉnh nhà sắp đến.
Lễ Phật cầu gia bị
Lễ Phật cầu gia bị
Buổi họp đặt dưới sự Chứng minh và chủ trì của HT. Thích Thiện Tấn – UV TT HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị cùng chư Tôn đức vsf Quý Đạo hữu trong Thường trực BTS.
1
Phát biểu khai mạc và chỉ đạo buổi họp, Hòa thượng Trưởng BTS đã tán thán sự nỗ lực, tận tâm, với tinh thần trách nhiệm của Thường trực BTS cũng như của chư Tôn đức, Quý Đạo hữu đã đem lại một Đại lễ Phật Đản Vesak LHQ 2019 – PL.2563thành công rực rỡ.

Hòa thượng ghi nhận những sự phát tâm của chư Tôn đức, Phật tử và các mạnh thường quân về nguồn tài chính đã hỗ trợ cho BTS để góp phần thành công của Giáo hội trong Đại lễ vừa qua. Qua đây, Hòa thượng nhắc nhỡ đến một số một số ít Tăng Ni thiếu tinh thần trách nhiệm nên rút kinh nghiệm, cân nhắc bộ phận Văn phòng BTS xúc tiến báo cáo Phật sự 6 tháng đầu năm để gửi về HĐTS Trung ương.
1
Thượng tọa Thích Đạo Không – Phó Trưởng BTS kiêm Chánh Thư ký đã báo cáo tổng quát tình hình tổ chức Đại lễ Phật Đản Vesak LHQ 2019 – PL.2536 của BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị.

Qua Đại lễ, BTS đã tổ chức và thực hiện các chương trình nằm trong chương trình Đại lễ Phật Đản của BTS như tổ chức các đoàn viếng nghĩa trang Liệt sĩ, di tích Thành Cổ Quảng Trị; lễ cúng, phóng liên đăng, sanh đăng trên sông Thạch Hãn; tổ chức Triển lãm hình ảnh Phật sự của Giáo hội tỉnh nhà và các ngôi chùa tiêu biểu trong toàn tỉnh.

Lễ chính thức Đại lễ Phật Đản của Giáo hội tại lễ đài Trung tâm đã diễn ra trang nghiêm trọng thể với hơn 10 ngàn Tăng Ni Phật tử trong toàn tỉnh và đông đảo các Đại biểu chính quyền các cấp tham dự.
GĐPT tỉnh đã tổ chức một đêm Văn nghệ cúng dường Đại lễ cũng đã để lại nhiều lời khen ngợi.

Qua buổi họp này, Thượng tọa cũng đánh giá những mặt hạn chế của các tiểu ban, đồng thời cũng nhắc nhỡ các thành viên của các tiểu ban cần phát huy tinh thần trách nhiệm để hoàn thành tốt công việc của ban mình.
1
Phát biểu đúc kết buổi họp, Hòa thượng Trưởng BTS đã tuyên dương những tập thể cá nhân đã tích cực trong Đại lễ vừa qua, Hòa thượng khẳng định rằng Đại lễ năm nay đã thành tựu được trên nhiều mặt, mặc dù còn có nhiều khuyết điểm nhưng cần rút ra kinh nghiệm để hoàn thiện.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:
 
1

1
ĐĐ. Thích Viên Thành điều phối buổi họp
1
Toàn cảnh buổi họp
1
Chư Tôn đức phát biểu góp ý
1

1

1

1

1
Hồi hướng
Thụy Nguyên
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://phatgiaoquangtri.com là vi phạm bản quyền.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập54
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm53
  • Hôm nay9,335
  • Tháng hiện tại295,695
  • Tổng lượt truy cập11,609,197
ĐĂNG KÝ / ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây