Triệu Phong: Bổ nhiệm trụ trì chùa Tường Vân

Thứ tư - 05/09/2018 14:13
Sáng ngày 09 tháng 5 năm 2018 (nhằm ngày 26 tháng 7 năm Mậu Tuất) được sự chấp thuận của BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị và các cấp chính quyền, BTS GHPGVN huyện Triệu Phong đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định Bổ nhiệm Sư cô Thích Nữ Thành Tựu trú trì chùa Tường Vân, thôn Tường Vân, xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.
Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có: Hòa thượng Thích Thiện Tấn, Ủy viên thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; Hòa thượng Thích Chánh Huyền, Giáo phẩm Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Chứng minh BTS GHPGVN huyện Triệu Phong; Hòa thượng Thích Trí Đạo, UVTT, Phó trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; Thượng tọa Thích Hải Tạng, Phó trưởng BTS, Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị; Đại đức Thích Nguyên Mãn, Ủy viên thường trực, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trưởng BTS/GHPGVN huyện Triệu Phong; Nhị vị Bổn sư của Sư cô Thích nữ Thành Tựu là Ni trưởng Thích nữ Giác Thành và Ni trưởng Thích nữ Giác Trung là cố vấn và trú trì Ni viện Vạn Hạnh Tp Hồ Chí Minh; Cùng Chư Tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS tỉnh, BTS các huyện; Chư Tôn đức Tăng Ni trú trì các Tổ đình, Tự viện, Tịnh xá, Tịnh thất… và sự hiện diện của Chư Tôn đức ở trong và ngoài tỉnh, Chư tôn đức Ni là pháp lữ cùng đông đảo Chư Thiện nam tín nữ Phật tử gần xa đã về tham dự.

Về phía chính quyền các cấp có Ông Nguyễn Trí Ban, Phó trưởng ban tôn giáo tỉnh Quảng Trị; Ông Nguyễn Việt Ánh, Trưởng phòng An ninh Xã hội Công An tỉnh Quảng Trị; Ông Nguyễn Thành Vũ, Huyện Ủy viên, Phó chủ tịch UBND Huyện Triệu Phong; Ông Trần Việt Dũng, Ủy viên thường vụ Huyện Ủy, Chủ tịch MTTQVN huyện Triệu Phong; Ông Võ Văn Tráng, Đảng Ủy viên, Chủ tịch UBMTTQVN xã Triệu An; Cùng các Ông, Bà đại diện Cấp ủy, cấp Thôn, Ban công tác Mặt trận, Ban công an; Đại diện Hội đồng Hương chức, Tộc trưởng thôn Tường Vân đã về tham dự và tặng hoa chúc mừng.


Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm
Phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Nguyên Mãn - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Triệu Phong , Trưởng Ban Tổ chức đã nhắc đến làng Tường Vân theo sử liệu lập làng là từ năm Mậu Ngọ (1558) khi chúa Nguyễn Hoàng vào trấn ở Thuận Hóa, khi vào đây bằng đường biển dẫn bộ lên nam Cửa Việt và chúa Nguyễn Hoàng là một Phật tử nên đi đến đâu đều dựng chùa lập am. Chùa Tường Vân cũng được hình thành từ đó. Đại đức cũng đã dâng lời tri ân sâu sắc đến Chư tôn đức chứng minh, Chư tôn đức Tăng – Ni, quý đại biểu quan khách, đạo tràng Phật tử gần xa đã tạo mọi điều kiện thuận lợi, tham dự và hỗ trợ cho buổi lễ. Đặc biệt là nhị vị sư phụ của Sư cô tân trú trì và 50 tăng thân của chùa Vạn Hạnh tại TP Hồ Chí Minh đã về để tham dự và cùng chăm lo Phật sự trong những ngày qua.

Đại đức Thích Nguyên Mãn, Trưởng BTS GHPGVN huyện Triệu Phong, Trưởng BTC phát biểu khai mạc
Sau khi đón nhận quyết định bổ nhiệm từ thường trực BTS, sư cô tân trú trì đã đối trước Chư tôn đức chứng minh và xúc động dâng lời phát nguyện: “nguyện lấy Pháp làm nhà, lấy chúng sanh làm mạng, nguyện làm tròn nhiệm vụ cao cả của sứ giả Như Lai, hoằng pháp lợi sanh, thực hiện đúng tinh thần Hiến chương GHPGVN và pháp luật nhà nước, phụng đạo giúp đời với phương châm “Đạo pháp và Dân tộc”.
Được biết Sư cô Thích nữ Thành Tựu sinh ra và lớn lên tại huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế, xuất gia tu học tại Ni viện Vạn Hạnh, Tp Hồ Chí Minh và được nhị vị Ni trưởng Thích nữ Giác Thành và Ni trưởng Thích nữ Giác Trung nhận làm đệ tử. Gia đình của Sư cô cũng có bốn anh chị em xuất gia học đạo ở nhiều nơi. 

Hòa thượng Thích Thiện Tấn, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị trao quyết định bổ nhiệm
Ban Hộ tự NPĐ Tường Vân đã đối trước Chư tôn đức chứng minh và dâng lời phát nguyện sẽ sát cánh cùng với Sư cô trú trì chăm lo các công tác Phật sự tại NPĐ địa phương.

Ban Hộ tự NPĐ Tường Vân dâng lời phát nguyện
Ni trưởng bổn sư Thích Nữ Giác Trung đã căn dặn người đệ tử của mình phải cố gắng hoàn thành sứ mạng của người con Phật, nghiêm trì Giới luật, luôn sống lục hòa để gánh vác vai trò Trụ pháp vương gia – Trì như lai tạng. Ni trưởng đã xúc động đảnh lễ và tri ân đến các cấp lãnh đạo Giáo hội tỉnh Quảng Trị, các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương, nhân dân Phật tử tỉnh nhà đã quan tâm, giúp đở và tạo mọi điều kiện tốt để sư cô Tân trú trì có được ngày lễ trọng đại này.

Bổn sư của Sư cô tân trú trì căn dặn đệ tử
Thay mặt lãnh đạo chính quyền các cấp, Ông Võ Văn Tráng, Chủ tịch UBMTTQVN xã Triệu An đã gởi lời chúc mừng sức khỏe và chúc sư cô tân trú trì hoàn thành tốt trọng trách của mình, góp phần thúc đẩy an sinh xã hội, hộ quốc an dân. Và đề nghị các cấp lãnh đạo chính quyền Xã cũng như Thôn tạo mọi điều kiện cho các hoạt động tôn giáo diễn ra trên địa bàn.

Đại diện chính quyền xã phát biểu
Thay mặt Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Hòa thượng Thích Thiện Tấn đã ban đạo từ sách tấn đến Sư cô Thích nữ Thành Tựu, Ngài đã nhấn mạnh về trọng trách của một vị trú trì, và căn dặn Sư cô phải phát huy năng lực của mình, để xiển dương đạo pháp tại địa phương, phối hợp tốt với các cấp chính quyền địa phương trong mọi hoạt động. Hòa thượng cũng đã kiến nghị đến các cấp lãnh đạo tạo điều kiện để NPĐ Tường Vân có thêm một phần đất để có nơi tu tập cho Phật tử tại địa phương.

Hòa thượng Thích Thiện Tấn ban đạo từ

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Lễ PhậtCác em đoàn sinh GĐPT dâng hoa cúng dườngĐại đức Thích Viên Thành, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị tuyên đọc quyết định bổ nhiệm

Sư cô Thích nữ Thành Tựu tân trú trì dâng lời phát nguyện

Đón nhận lẵng hoa chúc mừng của BTS tỉnh

Đón nhận phần quà của nhị vị Bổn sư

Đón nhận phần quà của anh em trong gia đình

Đại đức Thích Thiện Tư, Phó BTS GHPGVN huyện Triệu Phong, Phó ban tổ chức phát biểu cảm tạ

Tác giả bài viết: BTTTT: Nguyên Hiếu - Chí Bình - Duy Sang - Lê Văn Ái Tử

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://phatgiaoquangtri.com là vi phạm bản quyền.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây