Triệu Phong: BTS triển khai kế hoạch Đại lễ Phật Đản Vesak PL.2563 – DL.2019.

Thứ sáu - 08/03/2019 02:20
Sáng ngày 07/3/2019 (02/01 Kỷ Hợi), tại Văn phòng BTS GHPGVN huyện Triệu Phong (Tiểu khu 3, thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị), BTS huyện đã tổ chức phiên họp mở rộng để triển khai công tác Phật Đản Vesak PL.2563 – DL.2019.
Lễ Phật cầu gia bị
Lễ Phật cầu gia bị
ĐĐ. Thích Nguyên Mãn, Trưởng BTS GHPGVN huyện Triệu Phong chủ tọa phiên họp cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì trú xứ cùng quý Đạo hữu Cư sĩ trong BTS, ban Hộ tự các niệm Phật đường (NPĐ) trong toàn huyện đã về tham dự đông đủ.

1
ĐĐ. Thích Nguyên Mãn, Trưởng BTS phát biểu chỉ đạo
 
Sau phần tuyên bố lý do của ĐĐ. Thích Trung Hiếu, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng huyện BTS GHPGVN huyện Triệu Phong đã thông qua dự kiến kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật Đản Vesak  PL.2563 – DL.2019.

1
ĐĐ.Thích Trung Hiếu thông qua kế hoạch Đại lễ
 
Nội dung phiên họp lần này là thảo luận các về các Phật sự trong tháng tới và lên kế hoạch chi tiết cho Đại lễ Phật Đản.

Qua một thời gian thảo luận, buổi họp thống nhất lễ đài chính thức của huyện được đặt tại Tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang (tiểu khu 3, thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị); Lễ chính thức được cử hành vào lúc 18h30, ngày 13 tháng 4 âm lịch; tổ chức trại họp bạn cúng dường Phật Đản, hội thi Phật pháp của GĐPT, hội thi ẩm thực chay cho các NPĐ và nhiều lễ hội khác …

1
 
Tại các chùa, NPĐ thiết trí lễ đài hay án Đản sanh, các đơn vị có điều kiện có thể tổ chức lễ kỷ niệm Đản sanh, mời lãnh đạo Chính quyền, Mặt trận tham dự.

Cắm cờ Phật giáo trên các tuyến đường chính của huyện triệu phong, dựng các cụm Panol, tại khu vực trại dựng một kỳ đài và một cổng trại.

Thời gian thực hiện, bắt đầu từ ngày 08/4 âm lịch; thực hiện 3 xe hoa (do BTS tỉnh phân công), ngoài ra các chùa, NPĐ có thể đăng ký thêm.

1
 
Để việc cúng dường ngày Đản sanh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni có ý nghĩa và lợi lạc, Thường trực BTS yêu cầu các chùa, NPĐ khai kinh tối 08/4 và luân phiên tụng niệm, thinht chuông U Minh, 04 giờ sáng ngày rằm đánh 3 hồi chuông trống Bát nhã rước Phật Đản sanh.

Theo ké hoạch, ngày 13/4 âm lịch; 08 giờ viếng nghĩa trang huyện và 13 giờ Đặt đá xây dựng nhà Từ Bi; tặng quà cho các gia đình khó khăn và neo đơn…

1
 
Một số công tác Phật sự quan trọng khác cũng được cuộc họp thông qua và thống nhất triển khai thực hiện. Phiên họp cũng đã nhận được các ý kiến đóng góp tích cực và đề xuất thiết thực để triển khai tốt trong thời gian sắp đến.

1
ĐĐ. Thích Nguyên Mãn đúc kết buổi họp
 
Phát biểu đúc kết buổi họp, ĐĐ. Thích Nguyên Mãn mong muốn rằng tiếp nối những thành công đạt được, chư Tôn đức Tăng  Ni, quý Đạo hữu thành viên BTS, các chùa, niệm Phật đường trong toàn huyện cố gắng phát huy tốt hơn nữa các công tác Phật sự sắp đến tại huyện nhà, nhất là Đại lễ Phật Đản Vesak năm nay, một sự kiện quan trọng của Giáo hội các cấp nói chung và Phật giáo Triệu Phong nói riêng.
 
Sau đây là một số hình ảnh:
 
1

1

1

1
Hồi hướng
1
Duy Sang – TTPG QT
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://phatgiaoquangtri.com là vi phạm bản quyền.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập70
  • Hôm nay10,908
  • Tháng hiện tại506,667
  • Tổng lượt truy cập14,312,525
ĐĂNG KÝ / ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây