Triệu Phong: Đại lễ cầu siêu và tưởng niệm chư anh linh anh hùng Liệt sĩ.

Thứ năm - 24/09/2020 20:13

Triệu Phong: Đại lễ cầu siêu và tưởng niệm chư anh linh anh hùng Liệt sĩ.

Chiều ngày 24/9/2020 (08/8 Canh Tý), tại nghĩa trang Liệt sĩ xã Triệu Tài, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận, các ban ngành và nhân dân xã Triệu Tài  đã phối hợp với các Niệm Phật đường trong xã và nhà tài trợ đã long trọng tổ chức Đại lễ cầu siêu, tưởng niệm chư anh linh anh hùng Liệt sĩ an nghỉ tại nghĩa trang Liệt sĩ xã.
Quang lâm chứng minh bổi lễ có HT. Thích Chánh Huyền – Giáo phẩm Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, chứng minh BTS GHPGVN huyện Triệu Phong; ĐĐ. Thích Nguyên Mãn – UVTT BTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trưởng BTS GHPGVN huyện Triệu Phong cùng chư Đại đức Tăng Ni trong Thường trực BTS, chư Tôn đức ban Kinh sư, chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì, trú xứ các chùa, Niệm Phật đường lân cận.
Thân lâm tham dự buổi lễ có ông Trần Việt Dũng – UV Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Triệu Phong; ông Nguyễn Thành Vũ – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong; ông Nguyễn Hiến – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Triệu Tài; ông Hoàng Công Vĩnh – Thiếu tướng QĐND Việt Nam, nguyên Phó tổng Giám đốc, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel (nhà tài trợ chính buổi lễ) cùng các ban ngành của huyện, xã, thân nhân các gia đình Liệt sĩ; Ban Hộ tự các Niệm Phật đường trong xã và đông đảo Phật tử các giới đã về tham dự, dâng hương tưởng niệm.
Trước anh linh các anh hùng Liệt sĩ, chư Tôn đức cùng các đại biểu đã thành kính dâng lên hương hồn các anh hùng Liệt sĩ những nén tâm nhang, tri ân công ơn những người con ưu tú đã anh dũng hi sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.
Được biết, hiện ở nghĩa trang này có 435 phần mộ các anh hùng Liệt sĩ, trong đó có 178 phần mộ Liệt sĩ ở nhiều miền Tổ quốc đã ra đi không để lại một cái tên hay một dòng địa chỉ.
Lễ cầu siêu, tưởng niệm và thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sĩ là việc làm ý nghĩa mang đậm nét văn hóa của dân tộc Việt Nam thể hiện lòng biết ơn vô hạn đối với những người có công với nước, nhằm giáo dục lòng yêu nước, truyền thống “uống nước nhớ nguồn” để các thế hệ đời đời nhớ ơn các anh hùng Liệt sĩ.
Trước đó, lúc 14h00 cùng ngày, Ban Tổ chức đã cung thỉnh chư Tôn đức tổ chức Đại lễ cầu siêu, truy tiến chư anh linh anh hùng Liệt sĩ – nguyện cầu âm siêu dương thái, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Lễ Phật cầ gia bịDâng hương tưởng niệmĐạo hữu Hoàng Công Hiền đọc lời cảm niệmPhát biểu của Chính quyền địa phương

Thắp nến tri ân

Đạo hữu Hồ Sĩ Quận điều phối chương trình


Duy Sang
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://phatgiaoquangtri.com là vi phạm bản quyền.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LƯỢT TRUY CẬP
  • Đang truy cập102
  • Hôm nay24,554
  • Tháng hiện tại678,606
  • Tổng lượt truy cập18,797,046
ĐĂNG KÝ / ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây