Trường Hạ Long Hưng: LỄ TỰ TỨ

Thứ bảy - 25/08/2018 09:16
Vào sáng ngày 24 tháng 8 năm 2018 (nhằm ngày 14 tháng 7 năm Mậu Tuất) tại Trường hạ Long Hưng, Ni chúng Quảng Trị đã làm Lễ Tự tứ kết thúc mùa An cư Kiết hạ PL. 2562 –DL. 2018.
Trường Hạ Long Hưng: LỄ TỰ TỨ
Sau khi cung cử hai vị Ni thọ sai qua Đại Tăng bạch cầu Tự tứ. Tại Chánh điện Trường hạ Long Hưng, chư hành giả đã vân tập đầy đủ để tiến hành Yết ma, cử người nhận Tự tứ. Đúng 8 giờ 30, Ni chúng trang nghiêm nhận sắc lệnh Tự tứ của Đại Tăng, và tác pháp làm lễ tự tứ kết thúc ba tháng An cư trong mùa hạ năm nay.
Pháp Tự tứ

 
Ni sư Thích nữ Thông Mẫn Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Trị, Trưởng ban Chức sự Trường hạ và Ni sư Thích nữ Nguyệt Liên Phó Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Trị, Phó ban Chức sự Trường hạ là người nhận Tự tứ cho buổi lễ. Bắt đầu pháp Tự tứ là hai vị Ni sư đối thú Tự tứ, sau đó là các em Sa-di-ni, các em Thức-xoa-ma-na đồng tự tứ và thứ đàn, chư vị hành giả an cư Tự tứ.


 
Để kết thúc lễ Tự tứ sau ba tháng An cư Kiết hạ, Ban Chức sự Trường hạ Long Hưng đã cung thỉnh Thượng tọa Thích Hải Tạng, Phó BTS, Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị đại lao cho Đại Tăng quang lâm Trường hạ xả Đại giới An cư và thâu Chung Bản. Một mùa an cư đã hoàn mãn, chư vị hành giả lại thêm một tuổi hạ.


Thượng tọa Thích Hải Tạng xả Đại giới An cư và thâu Chung Bản

 
Hạ năm nay, chư Ni Quảng Trị ngoài cơ sở an cư tập trung tại Trường hạ Long Hưng, còn lại là những ngày tu học tại các cở sở tập trung ở các huyện. Đặc biệt, quý hành giả còn chia nhau đến các tự viện để tụng kinh và cúng quá đường. Đây cũng là tinh thần nối kết tính hòa hợp thanh tịnh của chư Tăng, lại còn đem lại tình cảm gần gũi, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau.


Ni sư Thích nữ Thông Mẫn cùng gia đình tác bạch cúng dường
 
Trong thời quá đường ngày Tự tứ, Ni sư Thích nữ Thông Mẫn cùng gia đình huyết thống dâng pháp bảo và tịnh tài cúng dường chư Ni nhân ngày húy nhật lần thứ 10 của Mẫu thân. Mẫu thân tuy đã đi xa, nhưng khi tưởng niệm đến công ân sanh thành thì Ni sư và những người con, cháu trong gia đình vẫn không thể nào cầm được nước mắt. Tưởng niệm, cúng dường nhân mùa Vu lan - Báo hiếu cũng một phần nào làm nhẹ đi nỗi lòng trăn trở của đạo làm con.

Ngày Tự tứ của chư Ni tại Trường hạ Long Hưng, đã hoàn mãn pháp sự. Chư vị  hành giả làm lễ khánh tuế nhị vị lãnh đạo Ni, trên tinh thần kính lễ trong đạo Phật. Lễ Tự tứ đã kết thúc vào lúc 12 giờ cùng ngày.


Sau đây là một số hình ảnh:
 

Quá đường

Toàn cảnh buổi lễ

Chụp hình lưu niệm
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://phatgiaoquangtri.com là vi phạm bản quyền.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây